A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Phúc Thọ

Phấn đấu phối hợp tổ chức khám bệnh cho 100% đối tượng chính sách trên địa bàn

QPTĐ-Sáng ngày 17-6, Ban CHQS huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Phòng Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách 2 xã Tam Thuấn và Thanh Đa.

Theo dõi cho thấy, tại buổi làm việc, các đối tượng chính sách 2 xã đã được các y, bác sĩ Phòng Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khám tổng thể sức khỏe và tư vấn cách giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là cách phòng các bệnh dịch trong mùa Hè. Theo đánh giá sơ bộ của các y, bác sĩ, đa phần các đối tượng chính sách 2 xã mắc các bệnh của người cao tuổi như: Xương khớp; tim mạch, huyết áp; một số bệnh liên quan đến đường hô hấp; một số bệnh về mắt.

Khám bệnh cho các đối tượng chính sách.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Thương binh 2/4, thôn Tăng Non, xã Thanh Đa cho biết: “Chúng tôi rất cảm động khi nhận được sự quan tâm của chính quyền các cấp huyện Phúc Thọ. Đặc biệt là sự quan tâm của Phòng Quân y Bộ Tư lệnh đã không quản ngại đường xa vận chuyển nhiều phương tiện, máy móc, thuốc men về tận địa phương để tổ chức khám bệnh cho chúng tôi. Đến buổi khám bệnh, chúng tôi được đón tiếp niềm nở, được các y, bác sĩ tận tình thăm khám tỷ mỉ sức khỏe từ nội khoa đến ngoại khoa. Thay mặt các đối tượng chính sách 2 xã xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể tập thể y, bác sĩ Phòng Quân y Bộ Tư lệnh nói riêng, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nói chung”.

Tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu của 2 xã.

Được biết, năm nay, thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, theo kế hoạch Ban CHQS huyện Phúc Thọ sẽ phối hợp với các đơn vị quân, dân y trong và ngoài địa bàn, trong đó có Phòng Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 1.989 đối tượng chính sách của 21 xã, thị trấn. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã phối hợp tổ chức khám được 2/3 số xã, thị trấn theo kế hoạch đã định.

Tại buổi làm việc, Phòng Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Ban CHQS huyện Phúc Thọ đã tặng 6 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đối tượng chính sách tiểu biểu của 2 xã.

Thuận Nhân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ