A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ giao nhận quân huyện Đông Anh

QPTĐ-Sáng 6-2, hòa chung với khí thế vui tươi, phấn khởi của ngày Hội tòng quân trên toàn thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Thành phố, lãnh đạo địa phương.

Quang cảnh buổi Lễ.
 
Đồng chí Lê Trung Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh thắp lửa truyền thống.

Sau một thời gian triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, huyện Đông Anh đã lựa chọn được 236 thanh niên đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về lý lịch chính trị, đạo đức, sức khỏe và học vấn. Tại buổi Lễ, huyện đã bàn giao 198 thanh niên cho các đơn vị Quân đội (Sư đoàn 361 và Sư đoàn 371 trực thuộc Quân chủng Phòng không- Không quân; Sư đoàn Bộ binh 301 trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trung tâm huấn luyện Binh chủng Pháo binh; Đoàn Nghi lễ 781 trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu) và 38 thanh niên cho Công an thành phố Hà Nội. Đánh giá chất lượng tân binh, Trung tá Nguyễn Đức Khánh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 280, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không-Không quân cho biết: Có thể nói, chất lượng tân binh của huyện Đông Anh năm 2023 đã được nâng lên về mọi mặt. Với đặc thù là một đơn vị kỹ thuật của Sư đoàn 361, chất lượng cao của tân binh năm nay sẽ là điều kiện thuận lợi để các đồng chí nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và có những đóng góp trong xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng quà cho các đơn vị nhận nguồn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nhấn mạnh, trong những năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, lớp lớp các thế hệ thanh niên Đông Anh đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc và lập nhiều chiến công vẻ vang. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đông Anh yêu cầu các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ cần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của địa phương, vững vàng trên con đường quân ngũ, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; có hoài bão, lý tưởng, đạo đức trong sáng, ý chí quyết tâm cao, không lùi bước trước khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật và nghiệp vụ; luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong huấn luyện, SSCĐ và công tác để ngày càng trưởng thành, xứng đáng với niềm tin của gia đình, quê hương, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” và chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, Công an, quy định của đơn vị, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên, ra sức thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; ra sức vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng hoa cho các tân binh.

Hào hứng khi chuẩn bị bước vào môi trường mới, Nguyễn Quốc Trung, xã Hải Bối, huyện Đông Anh cho biết: Đối với tôi, được rèn luyện trong môi trường kỷ luật của Quân đội là một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Hy vọng rằng sau 2 năm quân ngũ, tôi sẽ có được sức khỏe, tính kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm để phục vụ cho cuộc sống sau này của bản thân.

Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.
 
Háo hức lên đường nhập ngũ.

Cùng chung suy nghĩ với Trung, thanh niên Lương Ngọc Long, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh cho biết: Mặc dù sẽ có những bỡ ngỡ khi phải xa gia đình, xa người thân và sống trong môi trường hoàn toàn mới nhưng tôi sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của gia đình và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Giây phút tạm biệt người thân.
 
Ở lại nhé, chúng tôi lên đường.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, buổi Lễ đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, các công dân đều hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Phạm Luân- Việt Dũng

        


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ