A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Thanh Trì

Chung sức đầy lùi “giặc” Covid-19

QPTĐ-10 giờ sáng, tại chốt kiểm dịch số 2 của thành phố Hà Nội (Trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ), cái nắng cuối hè phả xuống nền đường nhựa tạo nên cảm giác oi bức khó chịu. Lúc này, mật độ phương tiện lưu thông qua chốt ngày càng nhiều khiến cho lực lượng liên ngành hết sức vất vả trong công tác kiểm tra, giám sát. Mặc cho lưng áo ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt đỏ lựng vì nắng nóng, Trung tá Nguyễn Duy Thạnh, Trợ lý Tuyên huấn Ban CHQS huyện vẫn cần mẫn thực hiện những công việc như: Kiểm tra giấy tờ phương tiện quân sự; hướng dẫn người dân đến khu vực khai báo y tế… Tất cả các công việc đều được anh thực hiện với thái độ nghiêm túc, tỉ mỉ. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Duy Thạnh cho biết: Do thời tiết nắng nóng, mật độ phương tiện lưu thông cao nên chúng tôi không có thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trước khó khăn đó, anh em trong ca trực đều xác định rõ tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, hạn chế tối đa khả năng mầm bệnh xâm nhập vào Thành phố.

Bộ đội và dân quân huyện Thanh Trì tham gia chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, ngay sau khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh việc cử cán bộ tham gia chốt liên ngành kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực cửa ngõ Thủ đô, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn huy động lực lượng, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã, thị trấn thành lập các chốt kiểm soát trên địa bàn, tuyên truyền lưu động, tuần tra, kiểm soát… Cùng với đó, Ban CHQS huyện duy trì nghiêm công tác kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở cán bộ của đơn vị và dân quân tham gia chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, kiên quyết không để bị lây nhiễm, ảnh hưởng tới sức chiến đấu, kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh việc tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, thời gian qua, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Ban CHQS huyện đã tham mưu với UBND huyện, phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Ban dự án huyện tiến hành khảo sát các địa điểm thành lập các khu cách ly tập trung. Tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Thanh Trì đã kích hoạt và tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế trên 500 công dân tại 2 khu vực gồm: Trường Cao đẳng kinh tế Công nghiệp Hà Nội (Số 106 Tả Thanh Oai) và Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Tổ dân phố số 2, Vĩnh Quỳnh). Trung tá Hoàng Văn Kha, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thanh Trì cho biết: Các khu cách ly đều được chúng tôi khảo sát kỹ lưỡng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định như mật độ, vệ sinh khép kín, camera giám sát… Cùng với đó, lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ cũng được tập huấn đầy đủ nghiệp vụ, nhất là các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, chúng tôi đang khẩn  trương hoàn thành công tác chuẩn bị để đưa thêm 2 khu cách ly y tế có sức chứa trên 500 người vào hoạt động (Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Trung tâm giáo dục Thường xuyên huyện Thanh Trì); đồng thời, tiếp tục khảo sát, chuẩn bị, sẵn sàng kích hoạt 10 cơ sở có sức chứa trên 4.102 công dân, đáp ứng với yêu cầu phòng chống dịch bệnh ở mức cao hơn.

Không chỉ tích cực tham gia phối hợp với các lực lượng, Ban CHQS huyện còn duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ngay tại doanh trại theo khuyến cáo của Bộ Y tế; hạn chế tối đa người ra, vào doanh trại; tăng cường giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ lây nhiễm của bệnh dịch… hạn chế tối đa khả năng bệnh dịch xâm nhập vào đơn vị.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ