A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nối dài hoạt động giúp dân mùa dịch.

QPTĐ-Sáng 30-8, tiếp nối những hoạt động thiết thực giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn trong đại dịch, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức trao tặng 1.500 suất quà hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động mất việc làm, người có hoàn cảnh khó khăn đang cư trú tại quận Đống Đa và thị xã Sơn Tây.

Có thể khẳng định, thời gian qua, với phương châm “Ở đâu dân khó đã có bộ đội”, hàng trăm nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô Hà Nội không chỉ xung phong trên tuyến đầu chống dịch, mà còn tích cực giúp đỡ nhân dân bằng những việc làm thiết thực, góp phần ổn định đời sống.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành  uỷ, Tư lệnh BTL Thủ đô Hà Nội trao quà và động viên người dân vượt qua khó khăn trong dịch bệnh

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chia sẻ: “Với tinh thần tương thân, tương ái, thời gian qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các mô hình, hoạt động, cách làm sáng tạo để hỗ trợ, giúp đỡ người dân tại các khu vực đang phong tỏa trên địa bàn. Tất cả đều được thực hiện với phương châm “giúp dân xuất phát từ mệnh lệnh trái tim”, với tinh thần “địa phương, đơn vị ít khó khăn hỗ trợ địa phương, đơn vị khó khăn”, “địa phương, đơn vị ngoài vùng dịch giúp đỡ địa phương, đơn vị trong vùng dịch”, “khu ngoài phong tỏa, giúp đỡ khu phong tỏa”; “nơi không cách ly hỗ trợ địa bàn cách ly”. Cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực như: Tổ chức Gian hàng “0 đồng”, Chuyến xe “0 đồng” tại những khu vực dân cư bị phong tỏa đến với lao động tự do bị mất việc làm, sinh viên nghèo, sinh viên ngoại tỉnh”.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính uỷ BTL Thủ đô Hà Nội cùng lãnh đạo quận Đống Đa trao quà cho người dân

 

Được biết, tính từ ngày 11/8 đến ngày 29/8, các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh đã phối hợp giúp đỡ nhân dân các huyện ngoại thành thu hoạch và tiêu thụ hơn 200 tấn nông sản, hoa màu các loại. Đồng thời, tổ chức 32 Gian hàng 0 đồng, 26 Chuyến xe 0 đồng, trao tặng quà hỗ trợ cho người dân với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng, trong đó, có hơn 400 suất quà trao cho gia đình quân nhân và dân quân.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh BTL Thủ đô Hà Nội
trao quà cho người dân Thị xã Sơn Tây

 

Đồng hành với những giải pháp kịp thời giúp đỡ đời sống nhân dân, LLVT Thủ đô đã triển khai phối hợp chặt chẽ với các ban, sở, ngành, các lực lượng trên địa bàn triển khai, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; vận chuyển các công dân F1 về các khu cách ly tập trung; phối hợp quản lý, vận hành bệnh viện dã chiến, điều trị các công dân F0; chủ động rà soát các cơ sở cách ly tập trung. Hiện tại, đã rà soát, chuẩn bị 487 cơ sở có thể tiếp nhận, cách ly ngay. Đặc biệt, trong thời gian tới cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên nắm chắc các khâu, các bước, sẵn sàng làm tốt công tác tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển Vaccine khi có lệnh.

Kiểm tra các suất quà trước khi trao đến tay người dân

 

Tin tưởng rằng, những việc làm thiết thực trên tiếp tục góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tô thắm phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, lan tỏa hình ảnh, nét đẹp “Văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô” thời kỳ mới.

Đóng gói các suất quà

 

Tập kết hàng

 

Đảm bảo đúng giãn cách theo quy định

QPTĐ

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đánh giá kết quả huấn luyện

Đánh giá kết quả huấn luyện

Sáng 29-9, quận Thanh Xuân tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao Trung đội dân quân ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ