A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thống là “động lực” hoàn thành tốt nhiệm vụ

QPTĐ- Xuyên suốt chiều dài 78 năm ra đời, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Thanh Trì luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Động lực để cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn có quyết tâm cao, đó chính là truyền thống “yêu nước, cần cù, anh hùng, đoàn kết, lạc quan, thương người, vì nghĩa” mà quê hương và lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã dày công vun đắp, cống hiến, tạo nên.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Thanh Trì chuẩn bị văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Những ngày đầu tháng 8, tại Ban Chính trị, Ban CHQS huyện Thanh Trì, không khí làm việc thật khẩn trương, nghiêm túc. Người thì chăm chú lật giở, rà soát những chồng sổ sách, văn kiện chuyên ngành công tác Đảng, công tác chính trị, người thì tập trung kẻ vẽ bản đồ. 

Trực tiếp có mặt để chỉ đạo, hướng dẫn anh em bổ sung nhiệm vụ trên bản đồ kế hoạch công tác, Trung tá Hoàng Trọng Tuyên, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện cho biết: “Tháng Tám là tháng có nhiều ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước và Thủ đô; trong đó có ngày 17/8/1945 là ngày thành lập LLVT huyện Thanh Trì. Đây không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự lớn, mà còn là “động lực” để thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ LLVT của Ban CHQS huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Do đó, để thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống, chúng tôi tập trung hướng vào hoàn thành tốt công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện trong diễn tập Cụm phía Đông của Thành phố. 

Vậy nên ngay sau khi được giao nhiệm vụ, chúng tôi lập tức bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị, từ xây dựng hệ thống sổ sách, văn kiện diễn tập của công tác Đảng, công tác chính trị, đến kế hoạch tuyên truyền sao cho phải đầy đủ, đúng yêu cầu, quy định và chất lượng tốt, có như vậy khi bước vào diễn tập mới đạt kết quả cao”. Không chỉ có Ban Chính trị mà các cơ quan khác, như Tham mưu, Hậu cần, Kỹ thuật cũng đang tích cực làm công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ trọng tâm là “diễn tập khu vực phòng thủ huyện” sắp tới.

 Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Tham mưu trưởng, Ban CHQS huyện Thanh Trì cho biết: “Ngoài việc nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chúng tôi đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ của huyện, như xây dựng kết cấu, hình thái, rồi các văn kiện kế hoạch tác chiến theo sự chỉ đạo của cấp trên; chuẩn bị mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, giáo dục quốc phòng và an ninh… đồng thời còn tranh thủ xin ý kiến của các cơ quan chức năng. Công việc tuy có bận rộn, vất vả nhưng “động lực” để cán bộ, nhân viên cơ quan thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ đó chính là hướng về kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống của đơn vị”.

Một trong những nét nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của Ban CHQS huyện Thanh Trì thời gian qua được cấp trên đánh giá cao, đó là đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn; có nhiều nội dung hoàn thành tốt như: Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; xây dựng khu vực phòng thủ huyện đi vào chiều sâu; việc quy hoạch quốc phòng, quản lý nhà nước về quốc phòng được chú trọng, đầu tư cơ bản, như đã hoàn chỉnh thủ tục xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện tại thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp, với diện tích khoảng 1,5 héc ta. 

Cùng với đó, đơn vị thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực SSCĐ; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng kịp thời nắm chắc tình hình địa bàn; chủ động bổ sung kiện toàn, hoàn chỉnh và tổ chức luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ. Công tác huấn luyện dân quân tự vệ đi vào nền nếp, trong huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến thuật với kỹ thuật, sát với với phương án, kế hoạch tác chiến phòng thủ của địa phương, kết quả kiểm tra hàng năm luôn đạt 100% yêu cầu, trong đó có 78-84% khá, giỏi, đơn vị an toàn tuyệt đối về mọi mặt. 

Do vậy, trình độ tổ chức chỉ huy, khả năng cơ động của cán bộ, chiến sĩ LLVT của Ban CHQS huyện không ngừng được nâng cao. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, những năm qua, hàng vạn lượt cán bộ, chiến sĩ LLVT của Ban CHQS huyện đã không quản khó khăn, hiểm nguy tham gia giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh, tham gia giúp dân xóa đói, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới. 

Đồng thời, thực hiện tốt Phong trào “Bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô Hà Nội chung sức xây dựng nông thôn mới”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Ghi nhận những chiến công, thành tích xuất sắc trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đảng bộ, nhân dân và LLVT huyện Thanh Trì được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; LLVT huyện nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Cờ đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng.

Tùng Chi
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ