A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vừa rèn luyện vừa thi đua thực hiện văn hóa công sở

QPTĐ-Cũng như các đơn vị trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự (KSQS) 103 từ lâu đã có truyền thống đoàn kết, kỷ luật nhưng lại rất đầm ấm tình đồng chí, đồng đội, trên dưới một lòng, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ năm 2019 đến nay, khi Phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ quân đội thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được phát động, truyền thống văn hóa của Tiểu đoàn được cán bộ, chiến sĩ phát huy và bồi đắp, tạo nên một môi trường văn hóa quân sự-công sở chính quy nhưng thân thiện, chuyên nghiệp mà sáng tạo, dân chủ mà vẫn phát huy được sức mạnh tập thể.

Gặp Đại úy Đào Tùng Lâm, Chính trị viên phó Tiểu đoàn KSQS 103 nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở, qua trao đổi chúng tôi được biết, căn cứ hướng dẫn của trên, Tiểu đoàn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động thi đua nhằm tạo khí thế ngay từ những ngày đầu. Từng đồng chí ủy viên được Đảng ủy Tiểu đoàn phân công cụ thể thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, bám sát việc thực hiện phong trào thi đua ở các đơn vị. Trong đó tập trung vào các nội dung: Đối với tập thể, cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị; xây dựng môi trường làm việc thân thiện, cải cách hành chính, sử dụng hiệu quả thời gian làm việc, xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, chính quy, cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Đối với cá nhân, có phẩm chất chính trị vững vàng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; giao tiếp chuẩn mực, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, giữ vững phong cách quân nhân. Để thực hiện được các chỉ tiêu trên, Tiểu đoàn đã sử dụng nhiều biện pháp, bên cạnh biện pháp giáo dục, tuyên truyền, việc sử dụng các mô hình rất hiệu quả, nhất là mô hình “Nêu gương sáng”: Cấp trên nêu gương cho cấp dưới, đảng viên nêu gương cho quần chúng. Cứ như thế, từng ngày từng ngày, cả Tiểu đoàn vừa rèn luyện vừa thi đua, xây dựng nên môi trường văn hóa công sở đậm chất KSQS.

Tiết mục văn nghệ của các chiến sĩ Tiểu đoàn KSQS 103.

Đến nay, Tiểu đoàn đã làm tốt việc xây dựng đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp. Các thủ tục hành chính được đơn giản hóa cộng với ứng dụng công nghệ thông tin khiến thời gian giải quyết công việc được rút ngắn. Cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm thời gian làm việc, đề cao hiệu quả công việc với các khẩu hiệu “làm hết việc, không chỉ làm hết giờ”, “một giờ hăng say hơn cả ngày chiếu lệ”, nhờ vậy chất lượng thực hiện nâng lên rõ rệt qua từng năm. Đội ngũ cán bộ chỉ huy luôn gần gũi với cấp dưới, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho anh em; tôn trọng, lắng nghe, giúp đỡ đồng đội hoàn thành nhiệm vụ và giải quyết nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của bộ đội. Do vậy, Tiểu đoàn có tinh thần dân chủ, đoàn kết cao, xưng hô, chào hỏi đúng điều lệnh và theo bộ Quy tắc ứng xử trong cơ quan của Thành phố. Từng cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về chức trách nhiệm vụ cá nhân, chấp hành nghiêm mệnh lệnh cấp trên, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao, không ngại khó khăn, thử thách. Đồng thời không ngừng học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống xứng danh Bộ đội Cụ Hồ và nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô. Đặc biệt là việc chấp hành lễ tiết, tác phong, chuẩn mực giao tiếp, ứng xử được cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc do tính chất của nhiệm vụ KSQS. Trung úy Ngô Công Huấn, Chính trị viên Đại đội KSQS 3 khẳng định: Cán bộ chúng tôi thường nhắc nhở nhau và nhắc nhở các chiến sĩ, phải thật “chuẩn chỉnh” vì mình có “chuẩn” mới có thể “chỉnh” được các quân nhân khác. Khi ra ngoài doanh trại làm nhiệm vụ còn nắm chắc các nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố, có như thế mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ KSQS.

Cùng với các cuộc vận động và phong trào thi đua khác, Phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ quân đội thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” sẽ tiếp tục được các lớp cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn KSQS 103 thực hiện nghiêm túc và sáng tạo, hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường văn hóa quân đội văn minh, phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trang Anh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Nỗ lực cho ngày hội tranh tài

Nỗ lực cho ngày hội tranh tài

Ngày 27-9, huyện Thường Tín tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ