A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển vật Quân đội giành 10 huy chương Vàng

QPTĐ-Ngày 11-12, môn Đấu vật của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với 6 nội dung tranh tài ở các hạng cân: 72kg, 77kg, 82kg, 87kg, 97kg và 130kg thuộc thể loại Vật cổ điển.

Các VĐV đều thể hiện được trình độ, quyết tâm ở mỗi trận thi đấu.

Kết thúc ngày thi đấu, Đoàn Quân đội có thêm 4 HCV thuộc về các VĐV Nguyễn Công Mạnh (hạng cân 72kg), Nguyễn Vũ Hoàng (hạng cân 82kg), Nghiêm Đình Hiếu (hạng cân 87kg) và VĐV Nguyễn Minh Hiếu (hạng cân 97kg). Đoàn Hà Nội có 1 HCV thuộc về VĐV Nguyễn Bá Sơn (hạng cân 77kg) và Đoàn Công an có 1 HCV thuộc về VĐV Vũ Văn Hảo (hạng cân 130kg). Như vậy, sau sáu ngày thi đấu với 2 nội dung tự do (nam, nữ) và cổ điển (nam), đã chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội với 11 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 7 huy chương Đồng. Xếp thứ 2 là Quân đội với 10 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng. Đoàn Huế đứng thứ ba với 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng; đứng thứ tư là Đoàn Bắc Ninh với 2 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng; Đoàn Thanh Hóa đứng thứ 5 với 2 huy chương Vàng, 11 huy chương Đồng.

Đấu vật nội dung nữ.
 
Ban Tổ chức trao thưởng cho những vận động viên đạt thành tích tốt.

Diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11/12, môn Đấu vật tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 quy tụ hơn 200 vận động viên tiêu biểu đến từ 22 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, tranh tài ở 2 nội dung là vật cổ điển và vật tự do. Theo đánh giá của Ban Tổ chức: Các đoàn đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cử lực lượng mạnh nhất tham dự giải. Qua các trận đấu cho thấy trình độ của các VĐV ngày càng đồng đều, khoảng cách giữa các Đoàn cũng đang dần rút lại. Sau Đoàn Hà Nội và Đoàn Quân đội thì các đơn vị khác đã có những VĐV giành được HCV như Nam Định, Hải Phòng, Phú Thọ, Bắc Ninh, TT-Huế, Ninh Bình, Thanh Hóa... Đây cũng chính là động lực để các tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ tiếp tục có sự đầu tư, đào tạo nhằm thúc đẩy phong trào phát triển môn vật cũng như đầu tư, đào tạo phát triển thành tích cao trong thời gian tới.

                                      Hữu Thu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ