A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 29) tiếp xúc với cử tri thị xã Sơn Tây

QPTĐ-Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 29 gồm các đồng chí: Trần Anh Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đồng chí Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Đô thị HĐND Thành phố đã tiếp xúc với cử tri thị xã Sơn Tây sau kỳ họp thứ Mười HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành thị xã và đại biểu đại diện các xã, phường trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Nguyên Quân, Trưởng Ban Đô thị HĐND Thành phố đã thông báo tới cử tri thị xã Sơn Tây về kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026: Sau 3,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, chặt chẽ, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra.

Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội.

 

Tại kỳ họp, các vị đại biểu HĐND Thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, góp phần vào thành công của kỳ họp. Với tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố được sắp xếp, bố trí khoa học, giảm thời gian trình bày các báo cáo, tờ trình, dành nhiều thời gian để các vị đại biểu HĐND Thành phố thảo luận, bàn bạc quyết định các vấn đề quan trọng của Thành phố và thực hiện hoạt động chất vấn, tái chất vấn-chức năng giám sát rất quan trọng của HĐND Thành phố tại kỳ họp. Tại các phiên thảo luận, đã có 63 lượt đại biểu HĐND thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến. HĐND thành phố Hà Nội đã xem xét 20 báo cáo và biểu quyết thông qua 23 nghị quyết với tỷ lệ thống nhất cao. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu cũng tập trung phân tích, đánh giá những tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, khả thi để khắc phục những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2023. HĐND thành phố Hà Nội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2023 của Thành phố với 22 chỉ tiêu và 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Cử tri  thị xã Sơn Tây phát biểu ý kiến.

 

Bên cạnh đó, HĐND Thành phố cũng xem xét, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thẳng thắn và đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công; các biện pháp xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn Thành phố. HĐND Thành phố đề nghị UBND Thành phố tổng hợp, tiếp thu đầy đủ và tổ chức triển khai, thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả. Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu HĐND Thành phố, tại Kỳ họp, HĐND Thành phố thực hiện chất vấn, tái chất vấn đối với 3 nhóm vấn đề đó là: Tái chất vấn tiến độ thực hiện một số dự án, công trình được UBND Thành phố và các cơ quan cam kết tại Kỳ họp thứ 3 và kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố; chất vấn về công tác bảo vệ môi trường trong xử lý nước thải và thoát nước trên địa bàn Thành phố.

 Đồng chí Trần Anh Tuấn, Thành ủy viên, Bí Thư Thị ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

 

Đồng chí Trưởng Ban Đô thị HĐND Thành phố khẳng định với cử tri thị xã Sơn Tây: Phiên chất vấn kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, trách nhiệm. Người hỏi ngắn gọn, rõ ràng, người trả lời đi thẳng vào đúng vấn đề được chất vấn. Đã có tổng số 31 lượt đại biểu phát biểu chất vấn, tranh luận. Có 3 Phó Chủ tịch UBND Thành phố, 9 giám đốc sở, ban, ngành; 3 Chủ tịch UBND các quận, huyện đã tham gia trả lời chất vấn. Chủ tịch UBND Thành phố đã phát biểu báo cáo, tiếp thu, giải trình làm rõ hơn một số vấn đề đại biểu HĐND Thành phố quan tâm và trả lời trực tiếp chất vấn đối với những nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND Thành phố, của Chủ tịch UBND Thành phố. HĐND Thành phố đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết phiên chất vấn, trong đó xác định rõ nhiều nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình và thời hạn cụ thể, yêu cầu UBND Thành phố và các cơ quan thực hiện quyết liệt, có hiệu quả những vấn đề đã cam kết với HĐND Thành phố; khẩn trương, nghiêm túc, tập trung chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ, khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước đối với những lĩnh vực được chất vấn, báo cáo HĐND Thành phố kết quả thực hiện tại kỳ họp giữa năm 2023.

Trương Huân

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ