A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành ủy Hà Nội tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09

QPTĐ-Sáng 28-7, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 8/01/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”. Đồng chí Nguyễn Lan, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương dự Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị.

Sau 20 năm thực hiện nghị quyết, Thành ủy đã làm tốt công tác quán triệt, học tập, triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị nghiêm túc, hiệu quả từ Thành phố đến cơ sở. Nhờ đó, nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội về công tác cựu chiến binh ngày càng được nâng cao. Các cấp ủy Đảng đã quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác cựu chiến binh, đảm bảo nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vị trí, vai trò của Hội Cựu chiến binh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và đơn vị. Các cấp chính quyền, các ngành của Thành phố đã phối hợp chặt chẽ, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với cựu chiến binh, tạo điều kiện về cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động cho Hội Cựu chiến binh. MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức quần chúng, LLVT Thành phố đã làm tốt công tác phối hợp hoạt động với các cấp Hội Cựu chiến binh, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Hội Cựu chiến binh đã tích cực, chủ động, phát huy tốt việc giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng Hội Cựu chiến binh các cấp phát triển toàn diện cả về số lượng, chất lượng, hiện nay toàn Thành phố có 816 tổ chức hội cơ sở, 5.163 chi hội với 276.038 hội viên. 

Quang cảnh Hội nghị.

Nội dung, phương thức hoạt động của Hội thường xuyên được đổi mới, tập trung hướng mạnh về cơ sở với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả, đặc biệt trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, hoạt động nghĩa tình đồng đội. Các phong trào hành động cách mạng được đẩy mạnh, vị thế của tổ chức Hội được nâng cao, bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ" tiếp tục được giữ vững và phát huy. Vị trí, vai trò của cựu chiến binh ngày càng được khẳng định, là lực lượng nòng cốt tham gia bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng của Thủ đô. Hội Cựu chiến binh các cấp của Thành phố xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của Đảng, chính quyền, nhất là ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09.

Tại Hội nghị, Thành ủy đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ