A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Tây Hồ gặp mặt kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

QPTĐ-Sáng 19-12, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Dự buổi Lễ có đồng chí Đại tá Lưu Nam Tiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Thành phố, lãnh đạo quận Tây Hồ, mẹ Việt Nam Anh hùng Công Thị Mùi, các đồng chí lão thành cách mạng và hơn 160 cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ trong chiến dịch 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” tháng 12-1972.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến nhấn mạnh”, 50 năm nhìn lại, chúng ta càng thấy tự hào về ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không”. Đây là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất của dân tộc ta trong thế kỷ 20, là trang sử vẻ vang của truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước trong thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh. Thời điểm đó, địa bàn quận Tây Hồ có Nhà máy Nhiệt Điện và Nhà máy nước Yên Phụ là một trong những mục tiêu đánh phá trọng điểm của máy bay B-52. Với bản lĩnh, ý chí quyết tâm “dám đánh, biết đánh và quyết thắng” quân thù, cùng tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, nên ngay từ trận đầu ra quân, đêm ngày 18/12/1972, bộ đội Việt Nam đã bắn rơi “Siêu pháo đài bay” B-52, mở màn cho những thắng lợi vang dội trên bầu trời Hà Nội. Trong 12 ngày đêm, quân và dân quận Tây Hồ đã sát cánh cùng Thủ đô, phối hợp với các lực lượng, các địa phương đã đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích chiến lược của đế quốc Mỹ. Trải qua 50 năm, chiến thắng ấy vẫn sống động và còn nguyên giá trị, là biểu tượng của tinh thần bất diệt trong lịch sử dân tộc cũng như sự ngưỡng mộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới; là niềm tin, niềm tự hào để mỗi người dân tiếp tục đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được lắng nghe tham luận của Thiếu tướng PGS.Tiến sĩ Hoàng Quốc Trình, nguyên Chủ nhiệm khoa Quân chủng Học viện Quốc phòng về những yếu tố làm nên Chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không, những ý nghĩa to lớn và giá trị quan trọng của chiến thắng này để lại cho cách mạng Việt Nam. Đồng thời, cũng được lắng nghe những chia sẻ của thế hệ trẻ quận Tây Hồ, bày tỏ sự khâm phục, tự hào về sự dũng cảm, kiên cường và sáng tạo của các thế hệ cha anh trong cuộc chiến bảo vệ và giành độc lập cho dân tộc. Những chiến thắng vĩ đại của quân và dân Thủ đô đã thôi thúc, nhắc nhở thế hệ trẻ quận Tây Hồ nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình để luôn cố gắng học tập, rèn luyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo quận tặng Giấy khen cho những tập thể, cá nhân trong đợt thi đua cao điểm.

Nhân dịp này, UBND quận Tây Hồ đã khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện  đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

Hải Yến

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ