A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đan Phượng thúc đẩy phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội

QPTĐ-Sáng 30/11, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Đoàn cán bộ, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội đi thực tế viết bài tại huyện Đan Phượng.

Bà Bùi Hường Bích, Giám đốc HTX Lan hồ điệp Đan Hoài chia sẻ về cách chăm sóc hoa của HTX.

Tiếp đón và trao đổi với Đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải thông tin khái quát về tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn cũng như kết quả triển khai các chương trình công tác trọng tâm của Huyện ủy. Đan Phượng là địa phương dẫn đầu toàn Thành phố với 12/15 xã được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, 3 xã còn lại là: Thọ An, Liên Hồng, Hạ Mỗ cũng đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Huyện Đan Phượng có 12/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Huyện là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử, mang nét đặc trưng của văn hóa xứ Đoài, có nhiều tiềm năng và lợi thế trong phát triển công nghiệp văn hóa, đặc biệt là du lịch văn hóa. Huyện có 155 di tích lịch sử, nhiều làng nghề với các sản phẩm OCOP đặc trưng… Địa bàn có tiềm năng lớn để khai thác phát triển du lịch. Huyện đã khai thác hai điểm du lịch được Thành phố công nhận là điểm du lịch xã Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng gắn với phát triển loại hình du lịch tham quan trải nghiệm các mô hình nông nghiệp như mô hình rau sạch Cuối Quý, nho hạ đen, hoa lan hồ điệp…Những sản phẩm du lịch này góp phần thu hút du khách đến với Đan Phượng, đồng thời tìm ra hướng đi mới cho nền kinh tế nông nghiệp công nghệ cao của huyện, giúp gắn kết công cuộc xây dựng nông thôn mới với phát triển công nghiệp văn hóa.

Mô hình trồng hoa đồng tiền ở xã Song Phượng, huyện Đan Phượng.

Tại buổi làm việc, Đoàn phóng viên của Hội Nhà báo Thành phố đã tìm hiểu, tham quan mô hình sản xuất rau hữu cơ của HTX rau Cuối Quý; cánh đồng hoa đồng tiền; thăm Chùa Đôi Hồi, đền Tam Phủ; gặp gỡ gương người tốt: Ông Nguyễn Hữu Bình-Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Thu Quế và cụ Đỗ Thị Loan, xã Tân Hội; tìm hiểu công tác xây dựng Đảng ở xã Song Phượng…

Bà Đặng Thị Cuối, Chủ HTX sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý giới thiệu mô hình rau củ quả sạch.

Tổ chức Đoàn công tác đi thực tế là hoạt động được Hội Nhà báo thành phố Hà Nội triển khai nhiều năm qua nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên các cơ quan báo chí có điều kiện tìm hiểu thông tin để tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, phát triển văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt… tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Hữu Thu- Đỗ Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ