A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga giới thiệu ngư lôi chống tàu ngầm không người lái

QPTĐ-Tập đoàn tên lửa chiến thuật (KTRV) đã giới thiệu những vũ khí hải quân mới nhất tại “Triển lãm hải quân quốc tế (IMDS-2023)”, tổ chức tại thành phố Kronstadt ở St. Petersburg của Nga. Trong đó, tập đoàn KTRV đã giới thiệu lần đầu tiên ngư lôi UMT có kích thước nhỏ, sử dụng trên phạm vi toàn cầu. 

Ngư lôi chống tàu ngầm không người lái UMT của Nga.

Ngư lôi UMT có thể được phóng từ máy bay tiêm kích hạm, trực thăng săn ngầm và phương tiện bay không người lái (UAV). Ngư lôi UMT được quan tâm đặc biệt vì nó được cho là có khả năng tiêu diệt không chỉ tàu nổi, tàu ngầm mà cả phương tiện ngầm không người lái.

Thông tin về ngư lôi UMT, tập đoàn KTRV công bố với hãng thông tấn TASS rằng “Kinh nghiệm tác chiến trong điều kiện hiện đại cho thấy vai trò của phương tiện không người lái trong các cuộc xung đột vũ trang đang tăng lên rất nhiều. Mục đích chính của ngư lôi UMT là chống lại các tàu lặn không người lái. Mặc dù có kích thước và trọng lượng nhỏ nhưng loại ngư lôi này có uy lực lớn, tầm bắn và tốc độ tối ưu. Ngư lôi được trang bị thiết bị phát hiện mục tiêu kỹ thuật số và tương tự đa bộ xử lý hiện đại để phát hiện mục tiêu và phát lệnh tấn công mục tiêu”.

Ngư lôi UMT có khả năng tự dẫn tới mục tiêu và lắp đầu đạn kích nổ không tiếp xúc ở chế độ tự hoạt. Ngư lôi có đường kính 220mm, khối lượng 100-140kg tùy thuộc vào từng cấu hình, chiều dài 2m, tốc độ 27 hải lý/h, tầm bắn lớn nhất 7km, khối lượng đầu đạn 35kg. Ngư lôi UMT có thể được sử dụng ở mọi khu vực trên các đại dương và đã sẵn sàng cho xuất khẩu.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên tại triển lãm IMDS-2023, tập đoàn KTRV đã trình diễn ngư lôi điện đa năng ET-1E, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu dưới nước và trên mặt nước, các mục tiêu cố định trên biển và ven biển ở tất cả các khu vực biển toàn cầu, trong điều kiện bị gây nhiễu, kể cả ở vùng nước nông và dưới lớp băng. Ngư lôi ET-1E được thiết kế để sử dụng trên tàu ngầm trang bị ống phóng ngư lôi 530mm.

Một sản phẩm khác tại triển lãm IMDS-2023 là hệ thống chống ngầm cỡ nhỏ Paket-E/NK, kết hợp chức năng phòng thủ chống ngầm và bảo vệ chống ngư lôi. Điều này cho phép trong một chu trình chiến đấu có thể tiêu diệt tàu ngầm tấn công tàu và ngư lôi do nó phóng. Kích thước nhỏ của hệ thống giúp nó có thể thích ứng với các tàu có lượng choán nước khác nhau.

Tổ chức của tập đoàn KTRV bao gồm các phòng thiết kế, thử nghiệm và một loạt các nhà máy chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất và hiện đại hóa các hệ thống vũ khí không đối đất và không đối không có độ chính xác cao, các hệ thống vũ khí hải quân sử dụng chung, tên lửa và công nghệ vũ trụ, hệ thống tác chiến điện tử. Tập đoàn TMC cũng bao gồm công ty NPO Mashinostroyenia, tham gia vào dự án liên doanh phát triển tên lửa BrahMos của Nga và Ấn Độ.

Trường Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ