A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàn Quốc phô diễn vũ khí lục quân

 

QPTĐ-Quân đội Hàn Quốc và các nhà sản xuất công nghiệp quốc phòng vừa mới trình diễn những phát triển vũ khí, trang bị lục quân mới nhất tại Triển lãm DX Korea 2022, được tổ chức từ ngày 21-25/9/2022 tại Trung tâm triển lãm KINTEX, thành phố Goyang. 

Triển lãm DX Korea 2022. (Ảnh: Internet)

DX Korea 2022 là triển lãm xuất khẩu vũ khí lục quân lần thứ 5 được phối hợp tổ chức bởi Ủy ban xuất khẩu quốc phòng Hàn Quốc và Cục thúc đẩy thương mại Hàn Quốc (KOTRA). Triển lãm do Hiệp hội Lục quân Hàn quốc (AroKA) là chủ nhà với sự hỗ trợ của Cục phát triển quốc phòng (ADD), Cơ quan quản lý các chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA), Cục quản lý công nghệ và chất lượng quốc phòng (DtaQ), Viện Nghiên cứu công nghệ và Tiến bộ quốc phòng Hàn Quốc (KRIT) và Lục quân Hàn Quốc (RoKA). 

Theo số liệu cung cấp bởi Ủy ban xuất khẩu quốc phòng Hàn Quốc, DX Korea 2022 được tổ chức trên khu vực triển lãm rộng 28.160m2 với sự tham gia của 210 công ty. So sánh với triển lãm này tổ chức vào năm 2014, chỉ có diện tích trưng bày là 11.290m2 và sự tham gia của 104 công ty. 

Phát biểu với truyền thông trong nước ngày 20/9/2022, Đại tá Kim Sung-Jin, Giám đốc cơ quan bảo đảm quốc phòng cho rằng, DX Korea 2022 là một trong những sự kiện quan trọng dành cho triển lãm vũ khí lục quân, giúp cho Hàn Quốc xây dựng hình ảnh là một nhà cung cấp trang bị quốc phòng có tính cạnh tranh cao. 

Thực sự, Hàn Quốc đang hy vọng tiếp tục thành công trên thị trường xuất khẩu vũ khí sau hợp đồng cung cấp vũ khí cho Ba Lan trị giá tới trên 14 tỷ USD, vừa mới ký kết gần đây. Hợp đồng bao gồm cung cấp pháo lựu tự hành 155mm K9 Thunder của hãng Hanwha Defence, xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther của hãng Hyundai Rotem, máy bay cường kích hạng nhẹ FA-50 của Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KAI), cùng với chuyển giao công nghệ và sản xuất tại Ba Lan.

Thành công trong cung cấp vũ khí cho Ba Lan đang mang lại sự chú ý nhiều hơn tới các trang bị quân sự do Hàn Quốc sản xuất và củng cố cho quyết tâm của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yaol khi tuyên bố vào tháng 8/2022 về kế hoạch đầy tham vọng, làm cho Hàn Quốc trở thành một trong bốn nhà cung cấp vũ khí lớn nhất thế giới. 

Theo Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), Hàn Quốc hiện đứng thứ 8 trên thế giới trong xuất khẩu quốc phòng từ năm 2017-2021, trong đó 4 vị trí đầu tiên trong xuất khẩu vũ khí lần lượt là Mỹ, Nga, Pháp và Trung Quốc.

DX Korea 2022 là nơi để các nhà phát triển công nghệ quân sự hàng đầu của Hàn Quốc trình diễn năng lực của mình. Trong đó, Hanwha Defense, hiện được thừa nhận là hãng công nghiệp quốc phòng lớn nhất và đa năng nhất của Hàn Quốc với các phương tiện chiến đấu rất thành công, chẳng hạn như xe chiến đấu bộ binh K21, hệ thống tên lửa/pháo phòng không tự hành Hybrid Bi Ho, hệ thống tên lửa đất đối không Chun Ma, hệ thống pháo lựu tự hành K9 và xe nạp đạn K10.

Bên cạnh hãng Hanwha Defense, một nhà phát triển trang bị quân sự nổi tiếng khác của Hàn Quốc là hãng Kia Motor, đang trình diễn một loạt các xe chiến thuật và xe đa dụng, cũng như công nghệ xe điện sử dụng pin nhiên liệu (FCEV). Hãng Hyundai Rotem với xe tăng chiến đấu chủ lực K2, xe thiết giáp bánh lốp K808/KW2 với giáp bảo vệ tăng cường Liba.

Trường Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ