A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu ấn Hội thao lực lượng dân quân tự vệ huyện Phúc Thọ

QPTĐ-Sáng 20-9, huyện Phúc Thọ tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. 

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội thao.

Theo ghi nhận, sau Lễ khai mạc ngắn gọn, nghiêm túc, trang trọng, các vận động viên là cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn huyện đã tham gia tranh tài ở các nội dung theo quy định của Ban Tổ chức Hội thao huyện. Quá trình tổ chức, Ban Tổ chức Hội thao huyện đã làm tốt công tác đảm bảo, tổ chức, điều hành các nội dung thi khoa học, đúng theo kế hoạch, bảo đảm an toàn. Ban Giám khảo, Tổ trọng tài đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, tổ chức chấm thi khách quan, trung thực. Đối với cán bộ, chiến sĩ tham gia dự thi, mặc dù thời tiết nắng nóng, song với tinh thần, quyết tâm cao, các vận động viên đã nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm điều lệ, nội quy, quy định của Ban Tổ chức Hội thi, trung thực, đoàn kết, tự tin hoàn thành tốt các nội dung thi. 

Lãnh đạo huyện tặng Cờ lưu niệm các đơn vị.
Trung đội Dân quân cơ động xã Vân Hà thi nội dung điều lệnh đội ngũ.

Theo đánh giá sơ bộ của Ban Tổ chức, năm nay Hội thao của huyện diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi và nhiều nội dung mới song với tinh thần tích cực, chủ động, các lực lượng tham gia thi đã thể hiện tốt phần thi theo quy định, trong đó có những nội dung để lại nhiều ấn tượng. Tiêu biểu, nội dung thi nhận thức Chính trị: Các thí sinh dự thi cơ bản đã nắm được nội dung về Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013, các quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước về quốc phòng và an ninh; liên hệ chặt chẽ và phù hợp với từng địa phương, đơn vị, vị trí công tác. Các nội dung quân sự, các vận động viên cơ bản đã nắm được nội dung, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, hoàn thành tốt các nội dung thi, quy định của Ban Tổ chức, nhất là ở nội dung 3 môn quân sự phối hợp; các nội dung chuyên ngành pháo binh, công binh, phòng hóa, thông tin..

Trung đội dân quân cơ động xã Tích Giang thực hiện nội dung thi đồng diễn võ thuật.
Không khí ganh đua nghiêm túc tại nội dung thi chính trị.
Có thể nói, thông qua Hội thao là dịp để huyện Phúc Thọ đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, huấn luyện các đơn vị dân quân tự vệ trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ