A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ doanh nhân Cựu chiến binh tiêu biểu 

 

QPTĐ-Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, trong những năm qua, Cựu chiến binh (CCB) Hoàng Thị Hiệp, hội viên Hội CCB xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, xây dựng quê hương… Cùng với đó, Công ty TNHH Hoàng Tiến do bà làm giám đốc cũng là địa chỉ tin cậy để các CCB và con em của mình có được việc làm với mức thu nhập ổn định, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Nữ doanh nhân Cựu chiến binh Hoàng Thị Hiệp trao quà cho hội viên Cựu chiến binh gặp khó khăn.

Những năm tháng khó khăn của thời bao cấp cùng khoảng thời gian trong quân ngũ được rèn luyện trên tuyến lửa miền Trung Nam bộ dường như đã tôi luyện cho nữ CCB Hoàng Thị Hiệp một tinh thần tự lập, ý chí quyết đoán, nghị lực vươn lên mạnh mẽ trước mọi khó khăn cũng như sự cảm thông, chia sẻ trước những mất mát, hy sinh của đồng chí, đồng đội trong chiến tranh. Sau khi xuất ngũ trở về với cuộc sống đời thường, thấy gia đình mình và đồng đội qua nhiều năm cần cù lao động, bươn chải ngược xuôi mà đời sống kinh tế vẫn khó khăn, thiếu thốn, năm 2004, bà Hiệp cùng chồng đã quyết định thành lập Công ty TNHH Hoàng Tiến , chuyên kinh doanh về xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi và thi công lắp đặt đường dây tải điện, trạm biến áp từ 35 KVA trở xuống. Thời gian đầu mới thành lập, Công ty do bà làm giám đốc gặp không ít khó khăn, trở ngại nhưng với bản lĩnh của một người lính, bà đã cùng chồng vượt qua, đưa việc kinh doanh phát triển, hoạt động có hiệu quả. Đến nay, Công ty có 185 lao động, trong đó có 38 CCB và 18 con em CCB với mức lương bình quân 6 đến 10 triệu đồng/tháng; doanh thu hàng năm đạt trên dưới 40 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước từ 4 đến 5 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty của bà Hiệp vẫn duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất, bảo đảm đầy đủ lương tháng, không để cán bộ, nhân viên nào phải rời bỏ Công ty.

Điều đáng trân quý nhất ở nữ CCB Hoàng Thị Hiệp không chỉ là tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu mà còn ở “tấm lòng vàng” luôn hướng về cộng đồng. Bà Hiệp chia sẻ: Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo nhưng cha mẹ luôn giáo dục cho tôi về lòng nhân ái, cùng với đó, bản thân cũng đã nếm trải những ngày khó khăn, vất vả cho nên khi thành đạt như bây giờ, tôi không quên chia sẻ với mọi người, nhất là những đồng đội, thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng…đã chịu quá nhiều thiệt thòi, mất mát trong chiến tranh và những mảnh đời bất hạnh. Không chỉ riêng bản thân tôi mà cả Ban Lãnh đạo Công ty và gia đình cũng thông suốt, coi việc làm từ thiện, giúp người nghèo là công việc thường xuyên, đáng trân trọng.

Được biết, trong vòng 3 năm trở lại đây, nữ CCB Hoàng Thị Hiệp cùng với Công ty của bà đã tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào do các cơ quan, đoàn thể phát động như: Ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; ủng hộ quỹ “Vì trẻ em”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì Biển đảo Việt Nam… đồng thời ủng hộ 340 triệu đồng cho việc xây dựng các công trình văn hóa và xây dựng nông thôn mới; tặng quà cho con em CCB có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền 72 triệu đồng; ủng hộ 20 triệu đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Với những đóng góp cho sự phát triển của quê hương cùng với tấm lòng nghĩa tình cao cả, năm 2020, nữ CCB Hoàng Thị Hiệp đã được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ