A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 250 đối tượng chính sách xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì

QPTĐ-Sáng ngày 29-11, tại Trạm Y tế quân dân y xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách xã Khánh Thượng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (1972-2022) và 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2022).

Quang cảnh Lễ khai mạc.

Ngay sau Lễ khai mạc, 250 đối tượng chính sách xã Khánh Thượng đã được cán bộ Ngành Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khám tổng thể sức khỏe gồm: Siêu âm; điện tim; khám tai, mũi, họng; huyết áp… Sau khi thăm khám, đối với các trường hợp mắc các bệnh nhẹ, các bác sĩ Ngành Quân y Bộ Tư lệnh kê đơn, phát thuốc và hướng dẫn phương pháp giữ gìn sức khỏe. Đối với các trường hợp mắc bệnh cần được điều trị lâu dài, các bác sĩ đã hướng dẫn và giới thiệu lên các bệnh viện chuyên khoa có uy tín để được chữa trị kịp thời. Để bảo đảm 100% đối tượng chính sách của xã được thăm khám sức khỏe, đối với các trường hợp sức khỏe yếu, Đoàn Công tác đã cử cán bộ vào tận nhà để khám bệnh.

Đoàn Công tác khám bệnh cho các đối tượng chính sách.

Ông Ngỗ Văn Ba, Bệnh binh 2/3, thôn Gò Đá Chẹ, xã Khánh Thượng, đối tượng chính sách bị tai biến được Đoàn Công tác vào tận nhà khám bệnh, tặng quà cảm động cho biết “Tôi bị tai biến liệt chân bên trái và tay trái cách đây hơn 2 năm. Do địa bàn xa và kinh tế khó khăn nên gia đình chỉ uống theo đơn thuốc do bệnh viện cấp từ ngày mới bị tai biến. Hôm nay, tôi rất cảm động khi được các bác sĩ Bộ Tư lệnh vào tận nhà thăm khám và tư vấn phương pháp phục hồi chức năng. Qua thăm khám, tôi biết được rõ tình trạng sức khỏe hiện tại và khả năng phục hồi của bản thân để cố gắng tập luyện để một ngày nào đó sẽ đi đứng bình thường trở lại”.

Đoàn Công tác của Bộ Tư lệnh tặng quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu.

Đại tá Nguyễn Viết Thắng, Chủ nhiệm Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trưởng Đoàn Công tác cho biết: “Để đợt khám bệnh phục vụ các đối tượng chính sách xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì đạt kết quả cao, Ngành Quân y Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã huy động và tuyển chọn 21 bác sĩ có chuyên môn, trình độ nghiệp vụ cao từ các đơn vị trực thuộc. Cùng với việc tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, với Trạm Quân dân y xã, chúng tôi đã lựa chọn những trang thiết bị hiện đại nhất mang lên phục vụ công tác khám bệnh. Quá trình tổ chức khám bệnh, Đoàn yêu cầu cán bộ phát huy tinh thần, trách nhiệm tổ chức khám tỷ m, kiểm tra kỹ càng, bảo đảm sau khi được khám bệnh 100% các đối tượng chính sách biết được tình trạng sức khỏe của mình để có biện pháp giữ gìn và điều trị nếu có bệnh trong người.

Cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.

Tại buổi khám bệnh, cùng với việc phát 250 suất thuốc, mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng cho các đối tượng chính sách, Bộ Tư lệnh đã tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Ban CHQS huyện tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các đối tượng chính sách tiêu biểu.

Thuận Nhân

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ