A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi đua chung sức, đồng lòng chiến thắng “giặc Covid-19”

 

QPTĐ-Hưởng ứng Phong trào Thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô đã không ngại khó khăn, gian khổ, xông pha trên tuyến đầu chống dịch, tích cực giúp dân ổn định cuộc sống, để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 đăng ký giao ước thi đua.

Những ngày cuối tháng 8, mặc dù chưa đến giờ làm việc buổi sáng nhưng Thiếu tá Đỗ Thị Vân Hà, Trưởng Ban Công tác Quần chúng, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có mặt tại UBND phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Chị Hà cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa hơn 400 suất quà của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn hai phường Thanh Xuân Bắc và Thanh Xuân Trung, với tổng trị giá 160 triệu đồng. Thiếu tá Đỗ Thị Vân Hà chia sẻ: “Số quà mà Bộ Tư lệnh tặng các gia đình trên địa bàn 2 phường đều có hoàn cảnh rất khó khăn, cơ bản là lao động tự do bị ảnh hưởng dịch bệnh phải lo ăn từng ngày; nhiều gia đình neo đơn, ốm đau bệnh tật”. Đón nhận phần quà cùng những lời động viên của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao tặng, chị Trần Thu Hồng, ở chung cư 355, C9, phường Thanh Xuân Bắc tâm sự: “Từ khi thực hiện giãn cách xã hội đến nay, tôi là lao động tự do nên không có việc làm, nhà còn mẹ già ốm yếu nên rất khó khăn. Phần lương thực, nhu yếu phẩm này giúp gia đình chúng tôi rất nhiều. Tôi xin cảm ơn bộ đội Thủ đô nhiều lắm”. Còn theo như đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Bắc cho biết: “Phường Thanh Xuân Bắc và Thanh Xuân Trung là 2 phường dân số đông, trong thời gian qua có số ca dương tính với Covid-19 tăng cao, là điểm nóng của quận. Trao quà, giúp đỡ bà con nhân dân gặp khó đây là một việc làm hết sức ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, thể hiện phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” hết lòng vì nhân dân phục vụ”.

Trong gian khó ngặt nghèo mới thấm thía tình quân dân “cá nước”, qua thử thách chông gai mới hiểu được bộ đội chính là những chiến sĩ “Vì nhân dân quên mình”, “Vì nhân dân hy sinh”. Không chỉ hy sinh trong chiến tranh, trong bom đạn để giành lại cuộc sống độc lập, tự do cho nhân dân; không chỉ hy sinh trong mưa lũ thiên tai để nhân dân được bình an, mà ngay khi đại dịch Covid-19 hoành hành, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô lại chủ động ra quân, trở thành lực lượng nòng cốt, đi đầu. Hàng trăm nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, ngày đêm chăm sóc, hỗ trợ hàng nghìn người cách ly tập trung, sẵn sàng đối mặt với khả năng lây nhiễm cao của bệnh dịch. Trên khắp các ngả đường, tuyến phố, ngõ hẻm, khu dân cư, hình ảnh bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô đã trở nên thân quen với người dân. Sự có mặt kịp thời của các anh tiếp thêm cho nhân dân niềm tin, nghị lực, quyết tâm để vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch Covi-19. 

Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt của Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301.

Đồng chí Lê Hồng Phú, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàn Kiếm cho biết: “Càng trong gian khó càng thấy rõ công sức to lớn của bộ đội. Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô không chỉ là lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, mà còn tích cực vận động, giúp đỡ nhân dân lúc khó khăn, tặng những phần quà rất có ý nghĩa cho gia đình chính sách, người già neo đơn, những hộ nghèo trên địa bàn. Việc làm đó tô thắm thêm phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” vì dân nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ”.

Được biết, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, hưởng ứng Phong trào Thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng phát động, với tinh thần “Ở đâu dân khó là có bộ đội giúp dân”, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô đã tích cực cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương vận hành, phục vụ chu đáo công dân ở các khu cách ly, khu phong tỏa, lập chốt kiểm soát dịch bệnh, truy vết, khoanh vùng dập dịch, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tổ chức nhiều mô hình, cách làm sáng tạo để giúp đỡ nhân dân. Đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết: “Những việc làm thiết thực giúp đỡ nhân dân gặp khó khăn trong đại dịch của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nói riêng và lực lượng vũ trang Thủ đô nói chung đã khẳng định, khi Tổ quốc và nhân dân cần, “Bộ đội Cụ Hồ” luôn sẵn sàng lên đường, chấp nhận mọi gian khổ, hiểm nguy ở phía trước, dù phải hy sinh tính mạng cũng không chùn bước. Cứu giúp nhân dân, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã trở thành nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của bộ đội, là mệnh lệnh xuất phát từ trái tim”.

NGUYỄN VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ