A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301: Bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới

 

QPTĐ-Năm nay, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 được giao nhiệm vụ huấn luyện 1.425 chiến sĩ mới. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Trung đoàn đã tiến hành làm tốt chuẩn bị về mọi mặt, trong đó, bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) được xác định là nhiệm vụ quan trọng.

 

 

Chuẩn bị đầy đủ mô hình, học cụ cho huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020.   

Ảnh: H.Thu

 

Thiếu tá Trịnh Đình Tứ, Chủ nhiệm kỹ thuật Trung đoàn Bộ binh 692 cho biết: “Để bảo đảm VKTBKT cho công tác huấn luyện chiến sĩ mới, chúng tôi đã tổ chức rà soát toàn bộ VKTBKT có trong biên chế, tổ chức bảo dưỡng, bảo quản trước khi bước vào huấn luyện, bảo đảm hệ số kỹ thuật tốt nhất. Đối với VKTBKT hư hỏng, vượt qua khả năng khắc phục, đơn vị đề nghị cấp trên sửa chữa hoặc bù đổi. Các trang bị kỹ thuật không bảo đảm chất lượng, đơn vị tổ chức mua sắm mới… Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng VKTBKT, bảo đảm cho mùa huấn luyện chiến sĩ mới đạt kết quả cao nhất”.


Qua kiểm tra thực tế của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, công tác bảo đảm kỹ thuật đã được đơn vị chuẩn bị chu đáo. VKTBKT cất trữ trong kho, tủ của các đơn vị từ cấp trung đội trở lên được sắp xếp ngăn nắp, khoa học, có đủ hệ thống khoá bảo vệ theo đúng quy định. Các loại súng cấp 2 dành cho công tác huấn luyện, súng SSCĐ được khoá vòng cò chắc chắn, gắn tem quản lý tạm thời đến từng cá nhân. Hệ thống phòng cháy, chữa cháy được trang bị, bố trí đầy đủ, hợp lý. Hệ thống sổ sách quản lý VKTBKT đúng quy định các chuyên ngành, ghi chép sạch sẽ, mạch lạc. Công tác bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất VKTBKT được tiến hành đúng hướng dẫn của cấp trên... 


Đại úy Đào Văn Hà, Đại đội trưởng Đại đội 10, Tiểu đoàn 6, một trong những đơn vị được Đoàn kiểm tra đánh giá cao chất lượng chuẩn bị VKTBKT bảo đảm cho công tác huấn luyện cho biết: “Trước khi nhập ngũ, chiến sĩ mới chưa được tiếp xúc với VKTBKT. Vì vậy, việc bảo đảm VKTBKT hệ số kỹ thuật tốt sẽ giúp các chiến sĩ huấn luyện an toàn, vận dụng thành thạo giữa lý thuyết và thực hành.

 

Năm nay, để nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch huấn luyện tỷ mỷ trên từng khoa mục, chuẩn bị đầy đủ giáo án, mô hình học cụ, chúng tôi chú trọng công tác bảo đảm VKTBKT. Ngay sau khi tiếp nhận VKTBKT được biên chế, đơn vị đã tổ chức bảo dưỡng, bảo quản, bảo đảm hệ số kỹ thuật của vũ khí, nhất là các loại súng và đồng bộ. Bên cạnh đó, Đại đội cử cán bộ tham gia lớp tập huấn về công tác kỹ thuật do cấp trên tổ chức, đồng thời, xây dựng giáo án huấn luyện kỹ thuật riêng để Trung đoàn phê duyệt trước khi tổ chức huấn luyện”. 


Được biết, hằng năm, bên cạnh việc bảo đảm tốt VKTBKT cho huấn luyện chiến sĩ mới, công tác kỹ thuật thường xuyên được Trung đoàn tổ chức thực hiện đồng bộ trên các mặt. Nhờ vậy, đơn vị bảo đảm kịp thời VKTBKT cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, nhiệm vụ phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn và các nhiệm vụ đột xuất khác.


Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ