A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chuẩn bị công tác bầu cử trong LLVT Thủ đô

 

QPTĐ-Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với các đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đang tích cực chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, bảo đảm công tác bầu cử trong LLVT Thủ đô được tổ chức chặt chẽ, thống nhất, đồng bộ và đúng luật.

Ngày 23-5-2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 876-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chỉ thị số 35-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 290-CT/ĐU về lãnh đạo LLVT Thủ đô Hà Nội tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Bộ Tư lệnh ban hành Kế hoạch số 273/KH-BTL triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy xác định, cuộc bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, diễn ra sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gắn liền với công tác cán bộ, liên quan đến trách nhiệm của các cấp, các ngành; là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì vậy, Đảng ủy Bộ Tư lệnh yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc và Đảng bộ Quân sự các quận, huyện, thị xã quán triện và thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của trên về cuộc bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, trách nhiệm của công dân trong xây dựng bộ máy Nhà nước. Đảng ủy Bộ Tư lệnh yêu cầu chỉ đạo chặt chẽ công tác nhân sự gắn với quy hoạch cán bộ; phối hợp với Ủy ban bầu cử, ban bầu cử và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu cán bộ quân đội, cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó, tổ chức cho 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, thực sự tự giác, tích cực, mẫu mực về thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Ngoài ra, Đảng ủy Bộ Tư lệnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, phương án SSCĐ, phối hợp với công an và các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, sẵn sàng sử dụng lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời các tình huống, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử.

Quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy, các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm, chặt chẽ, đồng bộ, bảo đảm đúng tiến độ theo quy định. Bộ Tư lệnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Các cơ quan, đơn vị như Bộ Tham mưu, Sư đoàn Bộ binh 301, Ban CHQS 30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các hội nghị được tiến hành chặt chẽ, bảo đảm đúng thủ tục, nguyên tắc, đúng Luật. Người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ LLVT nói riêng, của nhân dân Thủ đô nói chung. Đảng ủy Quân sự các huyện, thị xã phối hợp với Đảng ủy các xã, thị trấn xem xét, lựa chọn nhân sự là cán bộ quân sự tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn theo đúng chỉ tiêu, cơ cấu quy định.

Cùng với đó, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô hướng dẫn các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung, yêu cầu của cuộc bầu cử, xác định tốt tư tưởng, thái độ trách nhiệm của công dân trong thực hiện quyền, nghĩa vụ bầu cử. Đồng thời, phát động thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử với chủ đề: “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Báo Quốc phòng Thủ đô phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí Trung ương, Quân đội và Hà Nội tuyên truyền về công tác bầu cử trong Quân đội nói chung, LLVT Thủ đô nói riêng; mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền công  tác bầu cử trên Báo và Chương trình truyền hình Quốc phòng Thủ đô. Các cơ quan, đơn vị phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo 35, lực lượng 47 thường xuyên thông tin hướng dẫn dư luận, tích cực, chủ động đấu tranh với thông tin giả, thông tin xấu độc và các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Phương Linh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ