A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng cầu Bắc Chan 2 tại Long An

 

QPTĐ-Ngày 23-5, Tổng Công ty Thái Sơn phối hợp với xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh bắc qua sông tại ấp Bắc Chan. 

 

 

 

Lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh bắc qua sông tại ấp Bắc Chan


Cây cầu được thiết kế với chiều dài 54,5m, chiều rộng 6,5m, thời gian dự kiến thi công trong 6 tháng. Tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng được Tổng Công ty Thái Sơn trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ các đơn vị kết nghĩa, địa phương trong công tác chính sách đền ơn, đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội.


Xã Tuyên Thạnh nằm trong khu vực Đồng Tháp Mười, Đồng bằng sông Cửu Long thuộc tỉnh Long An, nằm trong vùng hạ của thị xã Kiến Tường. Có hệ thống kênh rạch chằng chịt, người dân sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp, trong khi các cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu đi lại, vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ sản xuất, kinh doanh. Cây cầu xây dựng nhằm đáp ứng một phần nhu cầu đi lại, sinh hoạt cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi trong đời sống dân sinh cũng như nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương.


Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020, đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu cho người dân.


Xuân Trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ