A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn trưởng bộ đội địa phương nhiệt tình, trách nhiệm

 

QPTĐ-Luôn trách nhiệm với công việc, gương mẫu trong chấp hành nền nếp, gần gũi với đồng chí, đồng đội, xây dựng mối đoàn kết trong cơ quan, đơn vị…là những phẩm chất cao quý của Trung tá Phạm Quang Vinh, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện Đông Anh.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Phạm Quang Vinh đã ước mơ trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”, được cống hiến cho Quân đội. Điều đó thôi thúc anh thi đỗ vào trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp. Trong suốt quá trình học tập, rèn luyện trong nhà trường, anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Năm 2003, tốt nghiệp ra trường, anh được điều động về Trung đoàn 47, Quân khu Thủ đô Hà Nội (nay là Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Trải qua các cương vị từ Trung đội trưởng đến Đại đội trưởng, anh luôn gần gũi với chiến sĩ, coi chiến sĩ như  anh em trong gia đình. Vì vậy, đơn vị anh chỉ huy, quản lý luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bản thân anh luôn được cấp trên tin tưởng, đồng chí, đồng đội yêu mến. Năm 2012, Phạm Quang Vinh được điều động về làm trợ lý quân báo trinh sát của Ban CHQS huyện Đông Anh. 

Anh chia sẻ: Ngay từ khi được điều động về Ban CHQS huyện Đông Anh, trên cương vị, chức trách mới, tôi luôn tự nhủ phải học tập, rèn luyện để bắt nhịp với nhiệm vụ mới, tích cực bám nắm cơ quan nghiệp vụ cấp trên, tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy trong thực hiện các mặt công tác được giao. Cùng với đó, tôi thường xuyên quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, không ngừng tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, xác định tốt nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau hai năm công tác, anh được chuyển sang làm trợ lý huấn luyện, rồi trợ lý tác chiến. Trên cương vị này, anh đã tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị có nhiều chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng. Cụ thể như tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác quốc phòng, quân sự theo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên; giúp chỉ huy đơn vị tổ chức quán triệt và triển khai, giao nhiệm vụ cho các đơn vị cơ sở bảo đảm chặt chẽ. Anh cũng làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Ban CHQS huyện làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện bảo đảm đúng quy định. Cùng với đó, hàng năm, vận dụng những kiến thức đã được bồi dưỡng và kinh nghiệm thực tiễn công tác tại địa phương, anh hướng dẫn, chỉ đạo các xã, trị trấn tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ, hoàn thành toàn bộ nội dung, đạt được mục đích, yêu cầu cấp trên giao.

Cùng với đó, anh tham mưu thực hiện tốt công tác xây dựng, triển khai kế hoạch, duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ, trực phòng không; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị cơ sở thực hiện nghiêm chế độ trực SSCĐ đặc biệt là trong các dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước, góp phần giữ vững ổn định tình hình địa bàn.

Năm 2017, anh được bổ nhiệm chức vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện. Trung tá Phạm Quang Vinh cho biết: Trên cương vị này, bản thân tôi luôn tích cực tự học tập, rèn luyện, phát huy tốt vai trò trách nhiệm, quản lý, chỉ huy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, anh tham mưu, tổ chức tập huấn, huấn luyện cho đội ngũ cán bộ khung bảo đảm đầy đủ nội dung, khoa mục, an toàn tuyệt đối, đạt kết quả tốt.

Với sự nỗ lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ, hai năm liên tiếp (2020, 2021), Trung tá Phạm Quang Vinh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở; được huyện Đông Anh tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” các năm 2015, 2016, 2018.

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ