A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gắn kết tình quân dân bền chặt

 

QPTĐ-Những ngày qua, Tiểu đoàn Thông tin 610 đã tổ chức hành quân dã ngoại huấn luyện sẵn sàng chiến đấu kết hợp làm công tác dân vận tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. Nhiều việc làm ý nghĩa của bộ đội tại địa phương đã tạo nên không khí ấm áp, gắn kết tình quân dân bền chặt.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 và đoàn viên, thanh niên xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai tổng dọn vệ sinh môi trường.

Thiếu tá Vũ Huy Hùng, Chính trị viên phó Tiểu đoàn Thông tin 610 cho biết: Đơn vị đã quán triệt đến tất cả cán bộ, chiến sĩ nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận.  Sau khi hiệp đồng, thống nhất các nội dung với UBND xã, ngày 16/7, Tiểu đoàn đã hành quân từ đơn vị tới Trường Tiểu học Sài Sơn B để thực hiện nhiệm vụ dân vận bảo đảm an toàn tuyệt đối, quân số tham gia thực hiện nhiệm vụ gần 50 đồng chí. Ngay khi tới địa phương, chúng tôi đã nhanh chóng ổn định, củng cố nơi ăn ở của bộ đội, xây dựng nội dung công việc với cấp ủy, chính quyền. 

Trong 10 ngày, đơn vị đã đóng góp hơn 800 ngày công của bộ đội cùng với bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên xã tiến hành vớt bèo, vệ sinh 3 ao; phát quang, vệ sinh 12 km đường liên thôn, liên xã tại các thôn Đa Phúc, Thụy Khuê, Phúc Đức, Sài Khê; tổ chức tổng dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ, Trạm y tế xã, Nhà tưởng niệm. Bên cạnh đó, đơn vị mời báo cáo viên của Tổng cục Chính trị nói chuyện thời sự cho hơn 100 đảng viên trong xã; tham gia dâng hương nghĩa trang liệt sĩ, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 240 đối tượng chính sách và tặng quà cho các gia đình khó khăn, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ; tham gia 2 trận giao lưu bóng đá, bóng chuyền trên địa bàn thôn Thụy Khuê và thôn Đa Phúc; phối hợp tham gia tổ chức sinh hoạt Hè cho đoàn viên thanh niên tại chi đoàn các thôn; tham gia tổng dọn vệ sinh, củng cố cảnh quan môi trường, vận chuyển các loại vật chất cho Trường Tiểu học Sài Sơn B, Trường Tiểu học Sài Sơn A; khu Nhà lưu niệm Bác Hồ; tuyến đường hoa do Hội Liên hiệp phụ nữ xã quản lý... 

Chủ tịch Hội LHPN xã Sài Sơn Nguyễn Thị Thắng chia sẻ: Biết tin bộ đội về với quê hương Sài Sơn, nhân dân trên địa bàn xã rất phấn khởi chào đón. Tận mắt chứng kiến những hình ảnh và việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ, chúng tôi rất xúc động và nhớ mãi tình cảm của bộ đội dành cho địa phương. 

Bà Nguyễn Thị Hợi ở xóm 3, thôn Thụy Khuê tâm sự: Ao của xóm chưa được kè bờ, xung quanh bèo tây ken kín cộng với rác thải gây ô nhiễm nghiêm trọng. Chúng tôi ở gần đây cũng làm vệ sinh nhưng không dọn hết được. Dịp này, các chú bộ đội về hỗ trợ, cùng với bà con tổ chức vớt lên bờ rất nhiều rác thải, bèo vận chuyển ra bãi rác. Các chú bộ đội làm rất nhiệt tình, trách nhiệm, làm đâu sạch đó. Chúng tôi rất ấn tượng!

Bí thư Đảng ủy xã Sài Sơn Nguyễn Đình Thụy cho biết: “Khi chỉ huy đơn vị đến làm việc về kế hoạch phối hợp làm dân vận, Đảng ủy, UBND xã Sài Sơn và các đoàn thể chính trị-xã hội luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hình ảnh khi bộ đội về làng được người dân đăng tải và lan tỏa trên các trang nhóm zalo, facebook kèm theo những lời khen ngợi chân thành. Chúng tôi rất ấn tượng với những phần việc mà cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 làm ở địa phương”.

Lắng nghe, chia sẻ tâm tư, tình cảm và giúp nhân dân những việc làm có ý nghĩa, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 đã giành được nhiều tình cảm quý mến của nhân dân xã Sài Sơn trong 10 ngày làm công tác dân vận ở địa phương. Tình cảm thân thiết đó là động lực để cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần giữ bình yên và hạnh phúc cho nhân dân…

Phúc Nguyên
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ