A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác khám tuyển sức khỏe công dân nhập ngũ

QPTĐ-Từ ngày 11-17/12, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) 3 quận gồm: Tây Hồ, Long Biên, Hai Bà Trưng đã tổ chức khám tuyển sức khỏe NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân cho các thanh niên đã qua vòng sơ tuyển tại các phường trên địa bàn.

Kiểm tra tai, mũi, họng cho công dân.

Năm 2023, theo chỉ tiêu Thành phố giao, quận Tây Hồ sẽ có 54 công dân lên đường thực hiện NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân (NVQS: 42 công dân; nghĩa vụ Công an nhân dân: 12 công dân); quận Hai Bà Trưng là 104 công dân (NVQS: 82 công dân; nghĩa vụ Công an nhân dân: 22 công dân); quận Long Biên là 76 công dân (NVQS: 46 công dân; nghĩa vụ Công an nhân dân: 20 công dân). Để công tác khám tuyển sức khỏe bảo đảm chặt chẽ, Hội đồng NVQS các quận đã chỉ đạo Ban CHQS quận, Công an quận, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận phối hợp triển khai thực hiện chuẩn bị mọi mặt về con người, địa điểm, trang thiết bị y tế… đáp ứng với yêu cầu được đưa ra. Cùng với đó, Ban CHQS 3 quận cũng chỉ đạo Ban CHQS các phường trên địa bàn làm tốt công tác quản lý, đưa công dân lên khám tuyển đúng thời gian, quân số theo lệnh gọi.

Ban CHQS quận Long Biên giám sát chặt chẽ công tác khám tuyển sức khỏe.

Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, công tác khám tuyển đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng; đã có 739 công dân được các y, bác sĩ của 3 quận kiểm tra chi tiết tình trạng sức khỏe từ chiều cao, cân nặng, thị lực cho đến huyết áp, điện tim… Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Đinh Tiến An, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Tây Hồ cho biết: Quá trình khám tuyển được chúng tôi thực hiện nghiêm túc, Ban CHQS quận đã cử cán bộ thường xuyên bám nắm, theo dõi để không chỉ hướng dẫn các bước khám tuyển cho công dân mà còn kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi gian lận gây ảnh hưởng đến kết quả khám tuyển. Ngoài ra, quá trình khám tuyển, nếu có trường hợp nào nghi vấn, chúng tôi cũng sẽ đưa ngay ra các bệnh viện lớn để kiểm tra lại nhằm đảm bảo kết quả được khách quan, trung thực nhất.

Kết luận sau khi khám tổng quát tại quận Hai Bà Trưng.

Với sự nghiêm túc, hiệu quả trong công tác khám tuyển sức khỏe công dân nhập ngũ, tin tưởng rằng năm 2023, quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng và Long Biên sẽ có được lứa tân binh chất lượng, tiếp bước cha anh tham gia công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc.

Phạm Luân

     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ