A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Long Biên có nhiều thành tích nổi bật trên các mặt công tác

QPTĐ-Sáng 21-3, UBND quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2023; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh và công tác phòng không nhân dân năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quận uỷ, UBND quận, công tác Phòng không nhân dân (PKND) luôn được quan tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ và hiệu quả, Ban Chỉ đạo PKND của quận đã quán triệt nghiêm túc và triển khai đúng các quy định, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về nhiệm vụ PKND. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 20/5/2022 của thành phố Hà Nội về công tác PKND và động viên công nghiệp năm 2022. Thường xuyên kiện toàn đủ số lượng, thành phần Ban chỉ đạo PKND quận, do đó, công tác PKND của quận được duy trì nghiêm túc, chặt chẽ và luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Trong năm 2022, các lực lượng đã phát hiện, xử lý 13 phương tiện bay vi phạm, đảm bảo vùng trời quận an toàn tuyệt đối; góp phần xây dựng quận Long Biên thành khu vực phòng thủ vững chắc. Đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN) tiếp tục được cấp ủy, chính quyền và các phòng, ban, ngành của quận quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện có chất lượng và hiệu quả. Tiêu biểu là Hội đồng giáo dục QP&AN của quận đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo, kế hoạch công tác đảm bảo đồng bộ, sát thực tế và yêu cầu thực tiễn nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP&AN toàn dân được thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Trong năm đã tổ chức được 29 lớp bồi dưỡng cho đối tượng 4 với hơn 2.600 cán bộ, đảng viên ở các cấp. Tổ chức giáo dục QP&AN cho hơn 10.000 học sinh, sinh viên của 12 trường THPT, trung cấp, cao đẳng trên địa bàn. Kết quả của công tác giáo dục QP&AN đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, kịp thời định hướng dư luận của nhân dân đối với nhiệm vụ QP&AN trong tình hình mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Về công tác tuyển công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Các đơn vị đã tham mưu với Quận uỷ, UBND quận chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho mọi tầng lớp nhân dân; khẳng định được vai trò, tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Chính vì vậy, quy trình tuyển chọn từ khâu chuẩn bị đến khi giao nhận quân luôn được đảm bảo chặt chẽ, chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể, quận đã giao đủ 95 công dân, có chất lượng tốt cho 7 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, không có trường hợp phải bù đổi, đây là điểm mạnh mà nhiều năm qua quận đã duy trì và thực hiện tốt.

Lãnh đạo quận trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của quận trong thời gian qua. Để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu, các đơn vị cần bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đã xây dựng năm 2023, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng; đặc biệt chú trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu được Thành phố và Bộ Tư lệnh giao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ và nhân dân, nhất là đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác PKND và công tác giáo dục QP&AN. Tập trung chỉ đạo thực hiện công tác PKND gắn với diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ các phường năm 2023. Tích cực đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền trong phổ biến kiến thức QP&AN toàn dân. Thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ các đối tượng bồi dưỡng kiến thức QP&AN; chủ động xây dựng kế hoạch, hoàn thành bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng theo phân cấp.

Nhân dịp này, UBND quận Long Biên đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các mặt công tác.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ