A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ  tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19

 

QPTĐ-20 giờ ngày 19-11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19. Lễ tưởng niệm tổ chức tại 2 điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, được truyền hình trực tiếp trên VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam và đài truyền hình các tỉnh, thành phố tiếp sóng. 

Tham dự buổi lễ tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước; Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng; Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ. Đầu cầu Hà Nội có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì lễ tưởng niệm.

Các đại biểu tại điểm cầu Hà Nội tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Buổi lễ nhằm tưởng niệm và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng và đồng bào đã hy sinh vì dịch Covid-19, thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân, lan tỏa tình nhân ái cộng đồng, tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tham dự buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ lòng thành kính, chia buồn sâu sắc với các gia đình có người hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19. Mặc dù thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước không phân biệt thành phần, tuổi tác, giới tính, dân tộc, tôn giáo đã đoàn kết một lòng, chung một ý chí “chống dịch như chống giặc, nhưng do dịch bệnh chưa có tiền lệ, lây lan nhanh, đặc biệt nguy hiểm, hơn một triệu người nhiễm Covid-19, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 23.000 đồng bào, chiến sĩ. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp và ngày càng nguy hiểm nên dù rất cố gắng, nhưng có nhiều người khi mất chưa được tổ chức lễ tang chu đáo theo phong tục, tập quán, để lại nỗi day dứt trong lòng người thân và nhân dân. Tổ chức Lễ  tưởng niệm với nguyện vọng là nguyện cầu cho các linh hồn người đã mất được siêu thoát, yên giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng

Các đại biểu và nhân dân Thủ đô Hà Nội thả đèn hoa đăng trên hồ Ba mẫu tại công viên Thống Nhất.

 

Sau phần phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu tham dự buổi lễ tại 2 điểm cầu đã dâng hoa, dâng hương và thả đèn hoa đăng; nhân dân trên địa bàn tắt đèn, thắp nến để tưởng niệm. Các cơ sở tôn giáo chùa, nhà thờ... thỉnh chuông tưởng niệm. 

VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ