A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ”

 

 

QPTĐ-Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 5/12, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”. 

Hàng trăm Trạm y tế lưu động tại Hà Nội đã sẵn sàng hoạt động.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã khẩn trương triển khai Trạm Y tế lưu động để thu dung, cách ly, quản lý, theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại các cơ sở thu dung của quận, huyện, thị xã; thành lập “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà” để hỗ trợ cho các Trạm Y tế lưu động, gồm các lực lượng tình nguyện của phụ nữ, Đoàn Thanh niên, sinh viên, giáo viên… (tuổi dưới 50, đã được tiêm phòng đủ liều vắc xin Covid-19). “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà” có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin từ người nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn các biện pháp thực hiện cách ly tại nhà, ghi chép các thông tin nhận được từ người cách ly tại nhà thông báo ngay cho cán bộ y tế của Trạm Y tế lưu động và các nhiệm vụ khác được giao. Thành viên “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà” được hưởng các chế độ phòng, chống dịch theo quy định từ nguồn ngân sách địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”. Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm tập huấn, hướng dẫn cho “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà”. Sở Y tế phân công các bệnh viện trên địa bàn chịu trách nhiệm hướng dẫn chuyên môn cho các Trạm Y tế lưu động.

Thành phố cũng yêu cầu, rà soát, tiếp tục triển khai có hiệu quả việc cách ly tại nhà cho đối tượng tiếp xúc gần (F1) theo hướng dẫn của Thành phố và của Bộ Y tế về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19. Huy động nguồn lực tại địa phương, phối hợp với Sở Giao thông vận tải chủ động thực hiện việc điều phối, vận chuyển người bệnh Covid-19 nhẹ và không triệu chứng (tầng 1), vận chuyển mẫu bệnh phẩm, người tiếp xúc gần (F1)… trên địa bàn đến các cơ sở cách ly, thu dung, điều trị khi cần vận chuyển theo chỉ đạo tại Công điện số 26, ngày 2/12 của UBND Thành phố.

Khánh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ