A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban công tác tuyên giáo Thành phố quý I

QPTĐ-Sáng 30-3, tại huyện Chương Mỹ, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban công tác tuyên giáo Thành phố quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2023.

Đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban.

Theo báo cáo công tác tuyên giáo Thành phố quý I/2023, chất lượng công tác tuyên giáo được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của Thành phố, địa phương, đơn vị. Hệ thống tuyên giáo từ Thành phố đến cơ sở phối hợp chặt chẽ với các ngành trong khối, thông tin tuyên truyền; gắn công tác tuyên truyền với hoạt động của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân, tạo khí thế phấn khởi, thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, tập trung đổi mới phương thức, kịp thời nắm bắt, phản ánh và định hướng tình hình dư luận.

Trong quý I/2023, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác tuyên giáo trong triển khai thực hiện Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Tại hội nghị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa 7 quận, huyện và 7 cơ quan báo chí của Thành phố trong giải phóng mặt bằng dự án, góp phần triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ và mục tiêu đề ra. Trong thời gian từ 15/2-25/3, các cơ quan báo chí Hà Nội đã tích cực vào cuộc với 190 tin, bài, phóng sự, chương trình, tọa đàm đẩy mạnh triển khai dự án. Theo thống kê tính đến 24/3, công tác giải phóng mặt bằng tại 7 đơn vị quận, huyện dự án đi qua cơ bản đảm bảo tiến độ. Cũng trong quý I, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức Lễ trao giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phản ánh đúng, trúng, kịp thời các vấn đề trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội, đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã nghiêm túc thực hiện trả lời báo chí theo quy định; chủ động kiểm tra, tổng hợp, đề xuất hướng giải quyết với Thường trực địa phương trước các thông tin phản ánh...

Đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Doãn Toản yêu cầu  ngành Tuyên giáo Thủ đô cần tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, chương trình công tác của Trung ương, Thành phố gắn với chương trình công tác của các địa phương, đơn vị; không tuyên truyền một hướng, mà cần chỉ rõ cả những kết quả đạt được cùng những tồn tại, hạn chế để có phương án tháo gỡ; các đơn vị cần tập trung tham mưu giúp cấp ủy tổ chức tốt đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ, gắn với tuyên truyền kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, kết quả 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, kết quả thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị; triển khai tích cực, có hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và chỉ đạo của Thành ủy về công tác đảm bảo an ninh tư tưởng trên không gian mạng; triển khai hiệu quả Chương trình 06 của Thành ủy.

Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ