A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ khí, trang bị của Pháp tại Triển lãm Quốc phòng châu Á 2022

 

QPTĐ-Hãng Nexter của Pháp tham gia “Triển lãm Quốc phòng châu Á 2022-DSA 2022” tại Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã giới thiệu rất nhiều vũ khí, trang bị kỹ thuật, được các quốc gia quan tâm. Mục tiêu của hãng Nexter là cung cấp cho lục quân Malaysia và các đối tác khác của châu Á những sản phẩm quốc phòng tối ưu, đáp ứng yêu cầu về pháo tự hành, pháo xe kéo, xe thiết giáp và đạn thông minh.

Pháo lựu tự hành 155 mm CAESAR của hãng Nexter.

Pháo tự hành 155mm CAESAR, lắp trên khung gầm xe tải cấu hình 6x6. CAESAR có khối lượng nhẹ, tính năng việt dã cao, chuyên chở được bằng máy bay vận tải chiến thuật C130. Pháo CAESAR đã được 08 quốc gia lựa chọn trang bị và lục quân Pháp đã sử dụng thành công trong tác chiến, đặc biệt là ở Iraq. Pháo CAESAR đã trình diễn khả năng bắn tầm xa với tốc độ bắn cao. Phiên bản nâng cấp mới nhất CAESAR MkII đã được lục quân Pháp đặt hàng. 

Pháo xe kéo 105mm LG1 chứng minh độ tin cậy cao, khối lượng nhẹ tới mức hiện nay không có đối thủ ở cùng phân khúc, chỉ có 1.650kg. Pháo LG1 có thể được chuyên chở bởi bất kỳ kiểu phương tiện mang nào, như xe vận tải, máy bay, trực thăng và thậm chí có thể thả bằng dù, tạo ra khả năng cơ động chiến thuật lý tưởng cho người lính hoạt động ở điều kiện khí hậu và địa hình phức tạp. Pháo LG1 là câu trả lời hiệu quả cho nhu cầu hiện đại hóa vũ khí cho lục quân Malaysia. Hãng Nexter hiện đang phát triển mối quan hệ mật thiết trong lĩnh vực pháo binh với lục quân Malaysia.

Tại triển lãm DSA 2022, hãng Nexter cũng giới thiệu các xe chiến đấu lắp pháo 20mm và 25mm, dựa trên khung gầm xe tải cấu hình 6x6 và 4x4. Trong đó, pháo 20mm M621 rất dễ sử dụng và duy tu, hiệu quả hơn súng máy, chiếm không gian nhỏ hơn trên xe khi so sánh với lắp pháo có cỡ nòng lớn hơn. Pháo 20mm khi lắp trên tháp pháo P20 được điều khiển trực tiếp bởi pháo thủ, còn khi lắp trên tháp pháo ARX 20 được điều khiển từ xa, bên trong lớp giáp bảo vệ của xe. Hãng Nexter cũng giới thiệu một tháp pháo nhẹ hơn và gọn hơn là ARX 25, lắp pháo 25mm, thử nghiệm trên xe thiết giáp VBCI. Pháo có khả năng bắn chính xác, tác chiến ngày đêm, uy lực mạnh hơn các pháo cùng cỡ nòng, pháo thủ được bảo vệ trong xe.

Xe thiết giáp thế hệ mới nhất mà hãng Nexter giới thiệu là TITUS, cấu hình 6x6, lắp tháp pháo điều khiển từ xa ARX 25. Xe TITUS kết hợp giữa độ linh hoạt cao, khả năng mang tải lớn, tính cơ động vượt trội kể cả trong khu vực đô thị. Được thiết kế là xe thiết giáp chở quân, đủ khả năng trang bị nhiều loại tải mang khác nhau, nên thích ứng cho nhiều nhiệm vụ như chiến đấu và bảo đảm an ninh. Xe TITUS có khả năng bảo vệ đường đạn tối đa, chống mìn và thiết bị nổ tự tạo, hoạt động mạnh mẽ nhờ thiết bị vetronics thế hệ mới nhất. 

Tại triển lãm DSA 2022, hãng Nexter cũng giới thiệu các loại đạn thông minh, chẳng hạn như đạn pháo chống tăng BONUS, sử dụng 2 đầu đạn độc lập để tấn công mục tiêu từ nóc xe. Nhờ đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển, các sản phẩm mà hãng Nexter giới thiệu có khả năng tác chiến vượt trội, thông qua hệ thống dẫn đường có độ chính xác rất cao. 

Trường Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ