A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Việt Hưng

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

QPTĐ-Trong 2 ngày (1 và 2-7), phường Việt Hưng, quận Long Biên đã tổ chức và hoàn thành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Phần thực binh của dân quân phường.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của phường được chia làm 2 phần là vận hành cơ chế và thực binh. Trong phần diễn tập vận hành cơ chế, các đồng chí chủ trì Hội nghị đã nắm chắc nội dung, điều hành từng Hội nghị bảo đảm đúng trình tự, khoa học; đồng thời gợi ý thảo luận, kết luận và triển khai nhiệm vụ chặt chẽ, sát với tình huống được đưa ra, phù hợp với tình hình địa phương, tạo được không khí sôi nổi trong diễn tập. Cùng với đó, các vai diễn trong khung tập đã phát huy tốt vai trò tham mưu, chủ động xây dựng kế hoạch của từng ngành trong từng giai đoạn diễn tập. Nội dung thực binh đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả cũng được thực hiện đạt chất lượng cao. Các thành phần gồm: Lực lượng dân quân tự vệ, công an, y tế… đã có được sự phối hợp nhịp nhàng; tổ chức đẩy lùi các đợt đổ bộ của địch theo tình huống giả định; đồng thời tổ chức khắc phục nhanh chóng hậu quả, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Hội nghị Đảng ủy phường ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển hoạt động của địa phương và tình trạng khẩn cấp quốc phòng.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của phường Việt Hưng năm 2022 đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua diễn tập, đặc biệt là phần vận hành cơ chế đã làm chuyển biến một bước về nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng thời đây cũng là điều kiện để phường hoàn thiện hệ thống văn kiện chiến đấu trong khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra, đạt hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phạm Luân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ