A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai “Gian hàng 0 đồng”

QPTĐ-Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, ngày 20-8, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình triển khai mô hình “Gian hàng 0 đồng, thắm tình quân dân”, tại Bảo tàng Chiến thắng B52, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại 2 phường Đội Cấn và Ngọc Hà.

Trong thời gian qua, do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, người dân trên địa bàn 2 phường Đội Cấn và phường Ngọc Hà gặp nhiều bất cập trong mua sắm lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trước vấn đề đó, Cục Chính trị đã chủ động tiến hành thu mua tại các vùng đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ như Đông Anh, Sơn Tây lập “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quà cho người dân trên địa bàn

 

Tại buổi hỗ trợ, 2 đơn vị đã tiến hành tặng 600 suất quà gồm các loại lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, rau củ quả, trứng… cho đại diện 600 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà có giá trị gần 300 nghìn đồng. Trong suốt quá trình triển khai “Gian hàng 0 đồng”, các lực lượng tham gia cũng như người dân đến nhận hỗ trợ đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
 

Nữ quân nhân Cục Chính trị tích cực chuẩn bị các phần quà phục vụ nhân dân

 

Việc làm của Cục Chính trị thể hiện rõ chức năng “Đội quân công tác” của Quân đội, phát huy tốt truyền thống đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Những phần quà hỗ trợ tuy không lớn về mặt vật chất nhưng có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần chia sẻ bớt phần nào khó khăn, để từ đó giúp người dân vững tin vượt qua đại dịch.

Chấp hành nghiêm 5K của Bộ Y tế

 

Bạt Luân-Hoàng Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ