A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Pháp luật bất vị thân!

 

QPTĐ-Ngày 18/12, sau 2 tuần làm việc, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án ông Trần Vĩnh Tuyến, cựu Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và đồng phạm gây thiệt hại 348 tỉ đồng. Ông Tuyến phạm tội: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí”: 6 năm tù; bị cáo Trần Trọng Tuấn (cựu Giám đốc Sở Xây dựng) cùng tội với ông Tuyến: 6 năm tù; bị cáo Lê Tấn Hùng (cựu Tổng giám đốc SAGRI) cùng tội với ông Tuyến và tội “Tham ô tài sản”: 25 năm tù; các bị cáo khác bị tuyên 3-20 năm tù. Đây là bản án nghiêm khắc dành cho các quan chức Nhà nước vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn tài sản công.

Ông Trần Vĩnh Tuyến và các thuộc cấp. (Ảnh Internet)

 

Hội đồng xét xử ghi nhận, bị cáo Tuyến và một số đồng phạm đã thành khẩn khai báo, có thân nhân tốt, gia đình có công với cách mạng, trong quá trình công tác có nhiều đóng góp cho xã hội nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo, cựu Tổng giám đốc Lê Tấn Hùng đã khắc phục số tiền tham ô, là em trai một cán bộ cao cấp Trung ương, khóc lóc trước tòa bởi ân hận, xin giảm tội nhưng pháp luật bất vị thân, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Đó là sự công bằng, người có công được thưởng, có tội phải chịu hình phạt! 

Ngày 15/12, Ban Bí thư họp, xem xét mức độ vi phạm của một số cán bộ thuộc thẩm quyền và quyết định, kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Cao Minh Quang, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Phạm Thái Sơn, Phó Chủ nhiệm Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Biên phòng; nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh; Khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cô Tô (Quảng Ninh); Khai trừ khỏi Đảng đối với ông Đàm Quang Vinh, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai. 

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các đảng viên, công chức kể trên vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và đơn vị công tác; vi phạm phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm pháp luật. Đáng tiếc, có người được đào tạo cơ bản, là cán bộ nguồn, tuổi trẻ nhưng sớm bộc lộ bản chất tiêu cực, thoái hóa, không thể không áp dụng biện pháp kỷ luật nghiêm khắc, thậm chí chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra. 

Cũng trong ngày 18/12, dư luận nhân dân hết sức hoan nghênh quyết định của Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh An Giang về thái độ kiên quyết tấn công tội phạm, đã khởi tố vụ án, khởi tố tội danh thứ 5 đối với Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường, 52 tuổi, trú tại xã Đa Phước, An Giang) về tội: “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Bà Hạnh là dân buôn chuyên nghiệp, có quan hệ rộng trong xã hội, đã bị khởi tố 4 tội danh: “Buôn lậu đường cát” năm 2018; “Buôn lậu 51 kg vàng” năm 2020; “Vận chuyển trái phép 470.000 USD qua biên giới” năm 2019;  “Vận chuyển trái phép 200.000 USD qua biên giới” năm 2020. 

Gần đây, Công an An Giang chiếm trọn niềm tin của dân chúng, là khắc tinh đối với tội phạm buôn lậu, trốn thuế, xã hội đen!

MINH NGỌC
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ