A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trách nhiệm trong từng nhiệm vụ

QPTĐ- Thượng úy QNCN Phùng Quang Tuế, nhân viên Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Mê Linh là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ. Trên cương vị, chức trách được giao, anh luôn nỗ lực, tự học, tự rèn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, được chỉ huy các cấp ghi nhận, đánh giá cao; đồng chí, đồng đội tin tưởng, yêu mến.

Phùng Quang Tuế là người con của quê hương xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Năm 2009, khi mới 19 tuổi, Tuế viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được huấn luyện tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301. Sau 3 tháng huấn luyện tân binh, Tuế được điều động về công tác tại Tiểu đoàn Thông tin 610. Tại đây, anh luôn nỗ lực tự học, tự rèn, chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, anh còn là gương mặt tiêu biểu của đơn vị trong các hoạt động văn hoá-văn nghệ, thể dục-thể thao. Từ sự cố gắng và nguyện vọng của bản thân được tiếp tục cống hiến lâu dài trong quân đội, tháng 6 năm 2010, anh được cử đi đào tạo tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Thông tin.

Kết thúc hai năm học, Tuế được điều động công tác tại Đại đội Thông tin 18, Trung đoàn 692. Tại đây, anh đã vận dụng những kiến thức được đào tạo trong nhà trường vào thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt của đơn vị. Tháng 9 năm 2014, anh được điều động về thực hiện nhiệm vụ tại Tiểu đoàn Thiết giáp 47. Tuế chia sẻ, đặc điểm của ngành Thông tin là luôn tiếp cận với máy móc hiện đại; bảo đảm thông tin liên lạc của đơn vị và của từng xe thiết giáp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn phải thông suốt. Vì vậy, bản thân Tuế luôn phải cố gắng, nỗ lực học hỏi những kiến thức được tập huấn, từ đồng chí, đồng đội. Từ đó, làm cơ sở vận dụng sáng tạo trong thực tiễn công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau hơn 10 năm công tác tại Tiểu đoàn Thiết giáp 47, tháng 1 năm 2022, Tuế được cấp trên điều động về công tác tại Ban CHQS huyện Mê Linh. Ngay khi nhận công tác mới, anh được chỉ huy giao nhiệm vụ làm nhân viên Ban Tham mưu, thực hiện công tác quân lực. Tuế chia sẻ: “Bản thân luôn phải tự học hỏi, nắm chắc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên để thực hiện nhiệm vụ cho tốt. Đặc biệt là công tác tuyển quân, tôi nghiên cứu kỹ chỉ thị của Huyện ủy, kế hoạch của UBND huyện về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, từ đó làm cơ sở để tham mưu, thực hiện hiệu quả”.

Bên cạnh đó, Phùng Quang Tuế còn thực hiện nghiêm sự phân công của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện về theo dõi sơ tuyển sức khỏe của xã Tự Lập. Theo dõi, giám sát quá trình khám sức khỏe sơ tuyển, tổ chức thâm nhập công dân đạt sức khỏe, nắm chắc về tâm tư, tình cảm và hoàn cảnh của các gia đình, từ đó tuyên truyền, động viên công dân sẵn sàng nhập ngũ. Từ sự tận tình, cụ thể và hiệu quả trong công tác, xã Tự Lập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2023.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ của nhân viên quân lực, Phùng Quang Tuế còn sử dụng thành thạo các trang thiết bị công nghệ thông tin. anh cho biết, tuy không được đào tạo cơ bản, nhưng do đam mê với công nghệ thông tin nên bản thân luôn dành thời gian để tự học và tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức. Những gì chưa biết, chưa thành thạo, Tuế trao đổi với cán bộ, nhân viên công nghệ thông tin cấp trên để nắm bắt, làm chủ trang bị. Từ những kiến thức tự học hỏi, tự rèn đã giúp Tuế ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là công tác thống kê, quản lý, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ