A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm

QPTĐ- Không chỉ luôn trách nhiệm trong công việc, quan tâm sâu sát tới đời sống của nhân dân mà còn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của LLVT địa phương, đó là đồng chí Nguyễn Tự Bính, Bí thư Đảng uỷ kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã Cát Quế, huyện Hoài Đức. Là người từng trải qua nhiều vị trí, môi trường công tác, anh luôn thấu hiểu, quan tâm lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng địa phương vững mạnh.

Tháng 2-1995, anh Bính xung phong lên đường nhập ngũ. Những năm tháng được rèn luyện, học tập trong môi trường quân ngũ giúp anh giác ngộ lý tưởng cách mạng và học tập, rèn luyện được tác phong chính quy của người quân nhân. Sau hơn 1 năm nhập ngũ, Nguyễn Tự Bính vinh dự được đơn vị kết nạp Đảng ngay trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tháng 1-1997, xuất ngũ trở về địa phương, anh đăng ký tham gia lực lượng dân quân, tiếp tục phát huy phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi, tháng 1-1998, anh được bổ nhiệm chức vụ Chỉ huy phó Ban CHQS xã và kiêm nhiệm cán bộ thương binh xã hội.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh dành thời gian nghiên cứu, nắm bắt tình hình cơ sở, tích cực tham mưu với chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng cũng như tham mưu giải quyết các chế độ chính sách cho các đối tượng. Trong công tác huấn luyện, vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực quân sự, anh chủ động tham mưu với Ban CHQS xã xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình theo đúng quy định, chú trọng, đi sâu vào duy trì nền nếp, quản lý kỷ luật, tạo sự thống nhất trong đơn vị…

Với năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm, từ năm 2004 đến năm 2008, đồng chí Nguyễn Tự Bính được nhân dân tín nhiệm bầu vào HĐND xã, giữ cương vị Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch. Tháng 6-2015, đồng chí Nguyễn Tự Bính được giao giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ kiêm chính trị viên Ban CHQS xã. Trên cương vị này, đồng chí luôn thực hiện tốt, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến mọi người dân trong địa bàn xã. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với quốc phòng-an ninh, các dự án phát triển địa phương, dự án của Thành phố, huyện triển khai trên địa bàn xã.

Mặc dù luôn bận rộn với công việc của một Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Tự Bính cũng không quên dành thời gian để thực hiện tốt chức trách của Chính trị viên Ban CHQS. Anh xác định, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng lực lượng dân quân xã là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT địa phương. Ngay từ những ngày đầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã, anh đã trực tiếp lên lớp giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân. Trong quá trình giảng dạy, anh chọn lọc, vận dụng những phương pháp truyền đạt phù hợp với trình độ nhận thức của các đối tượng. Qua đó, công tác giáo dục chính trị đối với LLVT xã đã đi vào nền nếp, nghiêm túc. Tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ LLVT xã ổn định, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trao đổi với chúng tôi, Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã Nguyễn Tự Bính cho biết: Trên bất kỳ cương vị, chức trách được đảm nhiệm, bản thân phải luôn gương mẫu, trách nhiệm, nêu cao vai trò người đứng đầu để trở thành người đảng viên gương mẫu từ lời nói đến hành động, từ đó, khích lệ cán bộ, nhân dân và đặc biệt là từng chiến sĩ dân quân thấy được trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ.

Trên cả 2 cương vị, Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã, anh luôn quan tâm sâu sát đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, kịp thời động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, lấy bản thân là tấm gương để thanh niên trong xã học tập, noi theo. Sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và sự quan tâm, động viên kịp thời của anh đã góp phần quan trọng để xã Cát Quế luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nói riêng, công tác quân sự, quốc phòng nói chung. Trong nhiều năm, trên từng cương vị công tác, anh được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, đặc biệt, hai năm liên tục 2021, 2022 anh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở.

Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ