A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Nhân viên tuyên huấn vững chuyên môn, giỏi kỹ năng

 

QPTĐ-Trong câu chuyện với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 692 về Đại úy QNCN Lê Hoàng Anh, Nhân viên Tuyên huấn Ban Chính trị Trung đoàn, chúng tôi được biết đến anh với tài năng, tính khiêm tốn, giản dị, không ngừng cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Điểm nổi bật ở Hoành Anh là có tài biên đạo, dàn dựng các tiết mục văn nghệ. Mọi hoạt động huấn luyện, học tập, công tác dân vận, đời sống bộ đội… được anh chuyển hóa thành các tiết mục biểu diễn đặc sắc, làm sinh động phong trào văn hóa-văn nghệ trong đơn vị. 

 

Nhớ lần đơn vị tham gia Đêm giao lưu văn nghệ “Thắm tình quân dân” trong thực hiện công tác dân vận tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, tháng 7 năm 2020. Đội văn nghệ xung kích của Trung đoàn phối hợp với các đội văn nghệ (Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Cựu chiến binh) của xã Đồng Tâm tổ chức đêm diễn với nhiều tiết mục đặc sắc, nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Đồng Chí Hoàng Anh trực tiếp tham gia dàn dựng và biên đạo múa phụ họa cho một số tiết mục, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao. Qua chương trình tình làng nghĩa xóm, tình quân dân thêm gắn bó, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, Nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô in đậm trong lòng nhân dân. 

Binh nhất Đặng Xuân Nghĩa, “hạt nhân” văn nghệ của Trung đoàn chia sẻ: Đa số “hạt nhân” văn nghệ của Trung đoàn được triệu tập vào Đội văn nghệ có năng khiếu đàn, ca, sáo, nhị nhưng về khả năng biểu diễn sân khấu thì không giỏi lắm. Đặc biệt, việc lên ý tưởng cho chương trình, làm sao để dàn dựng được một tiết mục phù hợp, đúng chủ đề và dễ luyện tập lại càng khó hơn khi chúng tôi chưa ai qua trường lớp đào tạo. May có anh Hoàng Anh tổ chức đạo diễn để các tiết mục ra tấm ra món, ấn tượng với người xem. Sau mỗi tiết mục hoàn thành nhận được những tràng pháo tay cổ vũ của khán giả, chúng tôi cảm thấy phấn khởi vô cùng”.

Những năm qua, công tác giáo dục truyền thống và các hoạt động văn hóa văn nghệ của Trung đoàn thường xuyên được coi trọng đã góp phần bồi dưỡng, phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô, tạo bầu không khí tốt đẹp, lành mạnh, đặc biệt là mối quan hệ cấp trên cấp dưới, cán bộ, chiến sĩ, tình đồng chí, đồng đội đoàn kết thương yêu nhau. Qua đó, không ngừng nâng cao đời sống tinh thần cho bộ đội, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác quân sự, quốc phòng của đơn vị. Góp phần tạo nên sự thành công đó, là sự đóng góp tận tâm, trách nhiệm của các “hạt nhân” văn nghệ trong Trung đoàn, trong đó, tiêu biểu phải kể đến Đại úy QNCN Lê Hoàng Anh. Một người luôn thầm lặng đứng phía sau sân khấu nhưng lại là linh hồn của các tiết mục văn nghệ của Trung đoàn. Trong các buổi tập, anh luôn giữ vai trò “cố vấn” hướng dẫn các ca sĩ, diễn viên trẻ không chuyên hoàn thiện các kỹ năng biểu diễn, góp phần duy trì, phát triển đội văn nghệ Trung đoàn. Anh tâm sự: “Trong quá trình biên đạo dàn dựng tiết mục văn nghệ cho các chiến sĩ mới, tôi gặp không ít khó khăn bởi vì các chiến sĩ xuất thân từ nhiều vùng quê khác nhau, trình độ văn hóa khác nhau nên khi truyền đạt ý tưởng và hướng dẫn các động tác múa đều rất vất vả. Thêm nữa, các chiến sĩ phải học tập và huấn luyện ban ngày, thời gian tập văn nghệ vào buổi tối nên tư tưởng rất mệt mỏi”.

Tốt nghiệp Khoa Quản lí Văn hóa Trường Đại học Văn hóa-Nghệ thuật Quân đội, Đại úy QNCN Lê Hoàng Anh được phân công về Trung đoàn công tác từ năm 2011. Trên cương vị Nhân viên Tuyên huấn, Lê Hoàng Anh phụ trách nhiều mảng hoạt động của cơ quan như: Dàn dựng chương trình, quay phim, chụp ảnh, trang trí khánh tiết và các nhiệm vụ đột xuất khác. Nhận xét về nhân viên của mình, Thiếu tá Lê Văn Sâm, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn cho biết: Đồng chí Lê Hoàng Anh là  người năng nổ, giỏi một việc biết nhiều việc. Thời gian qua, đồng chí luôn làm tốt công tác tuyên truyền, dàn dựng nhiều chương trình giao lưu với đoàn thanh niên kết nghĩa, hoạt động kỷ niệm ngày thành lập của Trung đoàn, Sư đoàn; phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trung đoàn lần thứ XV. Biên đạo các điệu nhảy dân vũ để ghi hình tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội… Bên cạnh đó, anh còn tham gia biên đạo các tiết mục văn nghệ phục vụ ghi hình chương trình “Giai điệu thao trường”, “Chiến sĩ năm 2021” cho Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam và Kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện tại đơn vị. Ngoài dàn dựng múa, đồng chí còn dàn dựng cả biên kịch. Nội dung này rất khó vì chiến sĩ không quen với diễn xuất nên nhiều lúc luyện tập rất căng thẳng. Với năng khiếu và kiến thức được trau rèn thường xuyên, Hoàng Anh là nhân tố tiêu biểu, tích cực lan tỏa các hoạt động văn nghệ quần chúng trong đơn vị”. 

Những nỗ lực của Đại úy QNCN Lê Hoàng Anh trong học tập và công tác được ghi nhận với các phần thưởng như: Bằng khen của Bộ Tư lệnh Thủ đô và Huy chương Bạc trong Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ 8 năm 2015. Giấy khen của Bộ Tư lệnh trong Liên hoan tuyên truyền viên giỏi phụ nữ quân đội năm 2019; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020.

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ