A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên lái xe gương mẫu, trách nhiệm

 

QPTĐ-Cái nắng mùa Hạ oi bức ngột ngạt phả hơi nóng hầm hập xuống mái tôn nhà khu kỹ thuật và để xe ô tô cơ quan, làm bốc lên mùi dầu mỡ nồng nặc. Vậy mà, Đại úy QNCN Đỗ Văn Khoa, Nhân viên lái xe, Ban CHQS huyện Gia Lâm áo ướt đẫm mồ hôi, vẫn mải miết siết từng con bu lông, ốc vít, tỉ mỉ kiểm tra từng chi tiết, hệ thống làm mát, thông gió của xe ISUZU sau chuyến công tác, để đảm bảo xe luôn trong tình trạng kỹ thuật tốt, an toàn và sẵn sàng cơ động.

Tranh thủ thời gian giải lao, Đỗ Văn Khoa chia sẻ: “Đặc thù công việc lái xe ở cơ quan quân sự địa phương là rất nhiều công việc đột xuất, nhiều việc “không tên”, có khi đang đêm cũng phải thực hiện nhiệm vụ, như thời điểm đón công dân trong phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly của huyện ở Học viện Nông nghiệp, hay phục vụ chỉ huy giải quyết các tình huống trên địa bàn. Cơ quan mình hiện vẫn thiếu lái xe, chỉ có một mình đảm nhiệm chạy cả xe tải và xe của chỉ huy. Vì vậy, mình luôn phải tranh thủ thời gian, giờ giấc kiểm tra, bảo dưỡng, khắc phục những hỏng hóc thông thường, để sẵn sàng có lệnh là lên đường được ngay”.  

Với tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, yêu nghề, tận tụy với công việc, nên gần 25 năm gắn bó với công việc lái xe, vượt qua quãng đường gấp 20 lần chiều dài đất nước, vận chuyển hàng hóa, đưa đón cán bộ, nhân viên đơn vị đi công tác, nhưng lái xe Đỗ Văn Khoa luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để xảy ra bất kỳ một sai sót nào. Nhất là vào thời điểm đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát, anh được đơn vị giao nhiệm vụ vận chuyển công dân từ nước ngoài trở về và đưa đến các khu cách ly tập trung do Ban CHQS huyện quản lý; rồi đưa đón cán bộ, nhân viên Cơ quan Quân sự huyện thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch của Thành phố trên địa bàn huyện, thực hiện những “Chuyến xe nghĩa tình và gian hàng lưu động 0 đồng”, giúp đỡ nhân dân gặp khó khăn trong đại dịch. Công việc chuyên môn vất vả, phải tiếp xúc với môi trường có nguy cơ lây nhiễm dịch cao, nhưng anh Khoa luôn xác định tốt nhiệm vụ, không quản ngại ngày đêm, cứ có việc là anh lại vui vẻ lên đường. Trung tá Nguyễn Thế Trường, Trợ lý Tuyên huấn, Ban Chính trị, Ban CHQS huyện Gia Lâm cho biết: “Có nhiều cung đường khác nhau, khi đi trong đô thị đông đúc hay những chuyến công tác lên vùng cao Tây Bắc, hoặc hành quân dã ngoại, lúc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, phòng chống thiên tai ở các vùng đất bãi ven sông sình lầy. Nhưng ngồi xe do Đại úy QNCN Đỗ Văn Khoa điều khiển là chúng tôi rất yên tâm”. 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Đại úy QNCN Đỗ Văn Khoa không chỉ giỏi chuyên môn, anh còn rất đam mê sáng kiến, anh có nhiều sáng kiến không chỉ dành cho lĩnh vực vận tải, như “Thiết bị bảo dưỡng hệ thống làm mát xe ô tô ISUZU, giá để lốp đa năng”, mà cả sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ trong công tác huấn luyện dân quân tự vệ, như “Mô hình chông đu, chông hòm, ống phóng bộc phá”, có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, Đại úy QNCN Đỗ Văn Khoa là người luôn được mệnh danh “có duyên” với các giải thưởng ở tất cả các hội thi anh tham gia. Cụ thể gần đây nhất là tham gia Hội thi Nhà kho quân khí tốt và Xe-máy tốt năm 2021 do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức, anh đã đạt giải Nhất cuộc thi. Nói về Đại úy QNCN Đỗ Văn Khoa, Thượng tá Nguyễn Khắc Đạm, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Đồng chí Khoa là một nhân viên lái xe luôn tận tụy, trách nhiệm, yêu nghề đam mê công việc, sống đoàn kết, hòa đồng với anh em đồng đội, tích cực hướng dẫn, giúp đỡ những đồng chí có chung chuyên môn để cùng tiến bộ trưởng thành, được đồng chí, đồng đội và cấp trên tin tưởng, quý mến. Nhiều năm liền, đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở”.

TÙNG CHI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ