A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người trợ lý năng nổ, trách nhiệm

 

QPTĐ-Trong năm 2021, Phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Đông Anh luôn được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Từ đó, nhiều cá nhân, tập thể đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp khen thưởng. Trong đó, Trợ lý tác huấn Vũ Tam Hiền là một điển hình tiên tiến của đơn vị.

Nắm chắc chức trách, nhiệm vụ của mình nên anh luôn chủ động tham mưu với cấp ủy, chỉ huy đơn vị hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu của đơn vị. Tiêu biểu là tham mưu ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; tổ chức tập huấn cán bộ chặt chẽ, hoàn thành chương trình huấn luyện tại chức cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị theo quy định, bảo đảm đầy đủ hệ thống kế hoạch, giáo án, tiến trình biểu, thống kê huấn luyện. Chính vì thế, công tác tham mưu huấn luyện của đơn vị có nhiều chuyển biến, tiến bộ rõ rệt; qua kiểm tra hàng tháng được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đánh giá cao.

Chia sẻ với chúng tôi, Đại úy Vũ Tam Hiền cho biết: “Trên cương vị là Trợ lý tác huấn, tôi thường xuyên học tập, trau dồi kinh nghiệm, tích cực nghiên cứu tài liệu và các văn bản hướng dẫn về công tác chuyên môn, từ đó tham mưu đúng, trúng và kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ được giao”.

Dù công việc bận rộn nhưng anh luôn chủ động sắp xếp thời gian làm việc khoa học; thường xuyên tích cực tham mưu cho chỉ huy đơn vị xây dựng kế hoạch, hướng dẫn về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập phù hợp với tình hình địa phương. Trong năm, anh tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện, xây dựng văn kiện chỉ đạo, hướng dẫn 6 xã diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt chất lượng tốt, bảo đảm an toàn. Đồng thời, anh nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu, huy động gần 4.000 lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ ứng trực, bảo đảm an toàn trong các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị của Thủ đô, đất nước; hơn 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ các tuyến đường đón các đoàn ngoại giao.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đại úy Vũ Tam Hiền trực tiếp tham mưu xây dựng văn bản của Ban CHQS huyện tham mưu với UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phương án cách ly “3 trước, 3 lớp, 4 tại chỗ” sẵn sàng phong tỏa thôn, tổ dân phố đến cấp xã. Đặc biệt, khi xuất hiện ổ dịch tại thôn Phan Xá, xã Uy Nỗ, phương án này đã áp dụng rất hiệu quả, được Thành phố khen ngợi và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, mô hình được nhân rộng trên địa bàn Thành phố và cả nước. Trong đợt trực cao điểm, anh luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, mặc dù con còn nhỏ, vợ anh thường xuyên đau ốm, sống xa bố mẹ cả hai bên nội ngoại nhưng Đại úy Hiền vẫn khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc cá nhân, việc gia đình chung tay cùng đồng chí, đồng đội, với quyết tâm cao nhất hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Nhận xét về Đại úy Vũ Tam Hiền, Thượng tá Lại Đức Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Đông Anh cho biết: “Đồng chí Hiền là người nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, có trình độ năng lực tốt, không chỉ tham mưu làm tốt nhiệm vụ trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, đồng chí còn kịp thời tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng của huyện trong tình hình mới”.

Với những thành tích đạt được trong công tác, Đại úy Vũ Tam Hiền được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2021; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ