A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thủ lĩnh toàn năng

 

QPTĐ-Không chỉ là một Bí thư Đảng ủy xã gương mẫu, trách nhiệm, tác phong làm việc sâu sát, quyết đoán, luôn gần gũi quan tâm đến đời sống người dân, mà chị Phạm Thị Thúy, Bí thư Đảng ủy xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì còn là một Chính trị viên Ban CHQS xã giỏi, tích cực chăm lo đến công tác quân sự, quốc phòng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc.

Bí thư Đảng ủy xã Duyên Hà Phạm Thị Thúy luôn tận tình, trách nhiệm với công tác quân sự, quốc phòng.

Những ngày trung tuần tháng 6, nắng vàng óng sóng sánh như đổ lửa, tỏa hơi nóng hầm hập xuống mặt đất, làm cho những bụi hoa Xuyến Chi hai bên ven đê Hữu Hồng héo hon gục ngọn. Thế nhưng khi đến xã Duyên Hà, chúng tôi có cảm giác hơi nóng như loãng ra bởi màu xanh mênh mông bát ngát của ngô xanh đồng bãi, những thửa ruộng cà chua leo cùng với đậu xào, dưa chuột sai trĩu quả, những ruộng măng tây và các loại rau, củ, quả khác cũng đẫy đà, xanh mướt đang vào mùa thu hoạch. Chỉ tay về phía bãi bồi ven sông Hồng, nơi bạt ngàn những bãi ngô, vườn chuối tiêu xanh mướt, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS xã Duyên Hà Đặng Xuân Hiếu cho biết: “Đặc thù của xã là thuần nông, nằm ngoài đê Hữu Hồng, nên hướng phát triển chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và du lịch sinh thái. Khu vực này trước đây do thiếu nước nên dân không cấy lúa được đành bỏ đất hoang. Nhưng nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt là vai trò của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Phạm Thị Thúy trong chuyển đổi cây trồng, nên mấy chục héc ta đất hoang đã hồi sinh trở thành vùng trồng cây chuyên canh như thế”. Được biết trong những năm qua, kinh tế-xã hội xã Duyên Hà không ngừng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Cụ thể, thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản đạt 45 tỷ 738 triệu đồng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (làng nghề) và dịch vụ đạt 224 tỷ 930 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 59,4 triệu đồng/người/năm, là xã xây dựng thành công đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; nhiều năm liền, Đảng bộ xã được công nhận đạt “trong sạch vững mạnh”. Thành tựu quan trọng đó thể hiện năng lực lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ, chính quyền, trong đó có vai trò đóng góp to lớn của Bí thư Đảng ủy xã Phạm Thị Thúy, người thủ lĩnh gương mẫu, giàu nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc. 

Không chỉ hoàn thành tốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, mà với vai trò là Bí thư Đảng ủy kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã, chị Thúy luôn tích cực nghiên cứu đề xuất nhiều giải pháp với Đảng ủy, UBND xã về thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, hoàn thành chức trách nhiệm vụ của người Chính trị viên. Tiêu biểu trong năm 2021, Hội thi Chính trị viên xã, phường, thị trấn giảng dạy chính trị giỏi do Cụm thi đua số 3 tổ chức, chị đã đạt giải Nhì. Sau đó, chị được chọn tham gia hội thi cấp Bộ Tư lệnh và thi báo cáo viên cấp Thành phố, chị xuất sắc đạt giải Nhất. Trong câu chuyện thân tình, chị Thúy tâm sự: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ kiêm nhiệm, bản thân người Chính trị viên phải không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, gương mẫu về lối sống, có tính kỷ luật cao. Đồng thời tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến tham gia phê bình của cán bộ, chiến sĩ. Trên cơ sở đó, người Chính trị viên tự điều chỉnh phương pháp làm việc cho phù hợp”. 

Chính từ tác phong làm việc sâu sát, khoa học của chị, nên công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân (LLDQ) xã luôn được chú trọng và nâng cao chất lượng. Kết quả kiểm tra huấn luyện hàng năm của LLDQ xã luôn bảo đảm 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá giỏi, tỷ lệ khá giỏi tăng 15 đến 25%. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, động viên quân đội hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt khá giỏi. Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực SSCĐ, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ. Cùng với đó, chị còn trực tiếp chỉ đạo LLDQ xã thực hiện tốt các phong trào thi đua, như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp dân xóa đói giảm nghèo, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” thăm, tặng quà, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, để lại ấn tượng tốt đẹp về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Minh Đắc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Trì cho biết: “Trong nhiều năm qua, xã Duyên Hà luôn đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, là đơn vị dẫn đầu huyện về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác vận động quần chúng; công tác huấn luyện, diễn tập được UBND huyện và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp rất lớn của đồng chí Chính trị viên Phạm Thị Thúy, một cán bộ chủ chốt của địa phương gương mẫu, trách nhiệm, hết mình vì công tác quân sự, quốc phòng”. Với những thành tích tiêu biểu đã đạt được, Ban CHQS xã Duyên Hà nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, cá nhân đồng chí Chính trị viên Phạm Thị Thúy được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt thành tích giáo viên giảng dạy Chính trị giỏi.

NGUYỄN VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ