A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người chỉ huy có duyên với giải thưởng

QPTĐ- Đó là Thiếu tá Nguyễn Đình Thúy, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, người luôn nhiệt huyết cống hiến hết mình cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thúy còn là “hạt nhân” tích cực tham gia hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị, giành được nhiều giải thưởng. Mới đây, anh được tuyên dương là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2022.

Nhìn những danh hiệu, bằng khen, giấy khen mà Thiếu tá Nguyễn Đình Thúy đạt được có thể thấy những đóng góp tích cực của anh trong quá trình công tác tại đơn vị. Tiêu biểu như danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở” các năm 2017, 2019, 2020, 2021, 2022; 3 lần được Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen, tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu Thủ đô; 2 lần đoạt giải Nhất trong Hội thi Cán bộ đại đội cấp sư đoàn; Danh hiệu “Gương mặt trẻ triển vọng” toàn quân các năm 2020, 2021; Danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua toàn quân” năm 2022...

Không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Thúy còn rất tích cực tham gia phong trào nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện của Tiểu đoàn. Anh là tác giả của sáng kiến “Giá bia bắn K54 cải tiến” đạt giải B trong Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình học cụ năm 2020 của Trung đoàn; sáng kiến “Bộ phận chiếu sáng cối 60mm cải tiến” đạt giải B trong Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình học cụ năm 2021 của Trung đoàn và Sư đoàn. Các sáng kiến của anh đều được cấp trên đánh giá là có tính ứng dụng cao, giúp nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị.

Nguyễn Đình Thúy sinh năm 1989, tại xã  Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Thúy đã nung nấu ước muốn được khoác lên mình màu xanh áo lính. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Thúy thi vào Trường Sĩ quan Lục quân 1. Năm 2011, anh tốt nghiệp ra trường được điều động về công tác tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301. 

Nhớ lại những ngày đầu về đơn vị nhận công tác, anh tâm sự: “Về Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là môi trường tốt để những sĩ quan trẻ như tôi có nhiều cơ hội rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Do vậy tôi luôn tích cực, tự giác tu dưỡng học tập, nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nắm chắc nhiệm vụ của đơn vị, ý định của chỉ huy, chỉ đạo tiến hành có hiệu quả hoạt động công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu”.

Năm 2022, anh tham mưu, đề xuất với chỉ huy, chính trị viên đơn vị duy trì nghiêm các đợt trực cao điểm bảo vệ các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng lắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chuẩn bị đầy đủ vật chất, phương tiện, tiến hành hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương, đơn vị làm nhiệm vụ PCTT-TKCN, sẵn sàng cơ động khi có tình huống.

Nhận xét về Thúy, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 cho biết: Đồng chí Thúy là một cán bộ trẻ có năng lực công tác tốt. Trên cương vị chức trách được giao, đồng chí luôn chủ động trong công việc, kịp thời tham mưu với lãnh đạo, người chỉ huy trong việc quản lý, chỉ huy đơn vị.  Thúy còn là người có lối sống giản dị, hòa đồng, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong chỉ huy cũng như tập thể Tiểu đoàn. Thường xuyên rèn luyện cho mình tác phong nghiêm túc, mẫu mực của người cán bộ, đảng viên, là tấm gương cho mọi cán bộ,  chiến sĩ trong đơn vị noi theo.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ