A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một cán bộ Hội giàu trách nhiệm và tình đồng đội

 

QPTĐ-Đó là hội viên Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Viết Lợi ở thôn Hàn, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, năm nay đã sang tuổi 62, nguyên Chủ tịch Hội CCB xã nhiều năm. Trên cương vị là Chủ tịch Hội, CCB Nguyễn Viết Lợi luôn động viên cán bộ, hội viên đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Bản thân ông luôn tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiệt tình giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về tiền của, kinh nghiệm làm ăn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. 

Cựu chiến binh Nguyễn Viết Lợi (người đứng dưới xe) ủng hộ địa phương thùng đựng rác thải để bảo vệ môi trường.

Là chủ hộ sản xuất kinh doanh đồ mỹ nghệ truyền thống, CCB Nguyễn Viết Lợi hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới”, chủ động khắc phục những khó khăn, nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm, tạo công ăn việc làm ổn định cho 15-20 người, ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học của dòng họ hàng trăm triệu đồng. Với phong trào xây dựng nông thôn mới, CCB Nguyễn Viết Lợi đã ủng hộ Nhà văn hóa khu dân cư tranh treo tường và ghế đá trị giá 20 triệu đồng. 

Là con của 2 liệt sỹ (bố đẻ và bố vợ), CCB Nguyễn Viết Lợi được đồng đội tiến cử là Trưởng ban liên lạc hội thân nhân liệt sỹ của Trung đoàn 28 pháo binh miền Đông Nam bộ. Để tri ân đồng đội, ông đã cùng Ban liên lạc CCB của Trung đoàn tiếp nhận danh sách trên 300 liệt sỹ, tổ chức dò tìm, khớp nối thông tin tới từng gia đình liệt sỹ, thông qua Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phúc Thọ, Thái Bình, Thanh hóa, Hà Nội… Sau khi được sự đồng ý của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho phép xây dựng Khu tưởng niệm các liệt sỹ Trung đoàn 28 Anh hùng năm 1968, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, ông đã cùng Ban liên lạc tích cực vận động quyên góp sức người, sức của để xây dựng khu tưởng niệm. Kết quả, sau một thời gian vận động, các nhà hảo tâm đã ủng hộ 1.500m2 đất (chính nơi 148 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh) và với sự ủng hộ của các thế hệ CCB Trung đoàn, thân nhân các gia đình liệt sỹ, công trình đã hoàn thành vào ngày 22/12/2019, đưa được 300 liệt sỹ vào Khu tưởng niệm, với tổng kinh phí 8,6 tỷ đồng (bản thân ông ủng hộ 50 triệu đồng).

Việc làm trên đã làm vơi đi những đau thương, mất mát của 300 gia đình và nhiều đồng chí, đồng đội. Hiện nay, công trình được bàn giao lại cho địa phương, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. 

Cùng với những việc làm thiết thực đó, cá nhân CCB Nguyễn Viết Lợi còn tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 cụ là vợ liệt sỹ cô đơn tại huyện Ba Vì, với số tiền 10 triệu đồng… 

Với trách nhiệm và việc làm sâu nặng nghĩa tình, CCB Nguyễn Viết Lợi được các cấp tặng 8 Bằng khen, 6 Giấy khen. Năm 2020, tại hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Hội CCB thành phố Hà Nội, ông được Thành hội tặng Bằng khen và UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2020.

VŨ VIẾT XÔ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ