A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Luôn tỏa sáng phẩm chất, trách nhiệm

 

QPTĐ-Đó là đồng chí Vũ Ngọc Thân, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Hàng Bột, quận Đống Đa. Các đồng chí Thường trực Hội CCB quận cho biết, hiện nay đồng chí Thân đang là Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường, là Tổ trưởng Tổ dân phố, mặc dù công việc bận nhưng đồng chí vẫn thu xếp thời gian để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cựu chiến binh Vũ Ngọc Thân (người đứng) báo cáo tổng kết công tác thi đua năm của Cụm.

Những năm trước, ở cương vị Chủ tịch Hội CCB phường, đồng chí Vũ Ngọc Thân cùng tập thể Ban chấp hành cũng như toàn Hội tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh. Đồng chí đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền thực hiện tốt để Hội CCB phường xây dựng mô hình thi đua đặc thù “Bà con Lương-Giáo đoàn kết xây dựng cuộc sống tốt đời đẹp đạo”. Tập thể Hội và cá nhân đồng chí Thân đã tuyên truyền, vận động bà con giáo dân Nhà thờ Hàng Bột đảm bảo an ninh chính trị, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không giảng đạo tụ tập đông người, tuyên truyền sai với đường lối, chủ trương của Đảng trong phòng chống dịch Covid-19.

Là quận trung tâm của Thủ đô, mật độ dân số đông, việc đi lại vào giờ cao điểm dễ gây ùn tắc, được lãnh đạo phường tin tưởng giao nhiệm vụ, Chủ tịch Hội Vũ Ngọc Thân đã cùng Hội phối hợp với Công an bố trí trực chốt tại các điểm ngõ Thổ Quan, Văn Chương (đường Tôn Đức Thắng); dẹp các chợ cóc, chợ tạm trong ngõ 221; duy trì mô hình “Đoạn đường CCB tự quản”, cùng BCĐ 197 phường đảm bảo tốt an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn phường.

Những năm qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19;  Chủ tịch Hội Vũ Ngọc Thân đã cùng cán bộ, hội viên trong Hội phối hợp với Công an, Quận sự, các ban, ngành, đoàn thể phường tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định của trên về phòng, chống dịch. Hội phường đã tham gia trực gác 6 chốt cách ly, phòng chống dịch với 20 hội viên CCB trong một ngày; tham gia trực 4 chốt cách ly y tế của quận tại phường Văn Miếu trong thời gian 14 ngày… Bản thân đồng chí Thân thường xuyên đi kiểm tra, động viên các chốt trực có CCB tham gia.
Cùng với đó, Hội CCB phường còn phối hợp tổ chức thăm, tặng quà các chốt trực trị giá nhiều triệu đồng. Năm 2020, với tinh thần tương thân tương ái, Hội CCB phường đã tặng quà ủng hộ giúp đỡ các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trong phòng chống dịch Covid-19 thuộc Hội CCB xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định 50 triệu đồng; năm 2021, ủng hộ phường 500kg gạo, hỗ trợ tiền mặt cho 30 hội viên CCB trong phường, mỗi suất 500.000 đồng.

Hàng năm đồng chí Vũ Ngọc Thân và tập thể Hội CCB phường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Thành hội tặng Bằng khen; UBND quận và phường tặng Giấy khen. Đặc biệt, trong dịp tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021, Hội CCB phường được Hội CCB Thành phố tặng Bằng khen; cá nhân đồng chí Vũ Ngọc Thân được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen. 

VŨ VIẾT XÔ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ