A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân

 

QPTĐ-Ngày 6/9/2021, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trực tại chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Bách khoa, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, đồng chí Nguyễn Bình Phong, dân quân tự vệ (DQTV) xã đã nhặt được chiếc ví của người đi đường, bên trong chứa nhiều giấy tờ quan trọng và gần 3 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó, anh Phong đã báo cáo chỉ huy đơn vị và bàn giao cho cơ quan chức năng để nhanh chóng gửi lại người mất. Đây là hành động cao đẹp của người lính “sao vuông” thể hiện tình cảm quân dân và đạo đức cách mạng. 

Trao đổi với Phong, chúng tôi cảm phục về tinh thần, trách nhiệm của người đã trải qua 2 năm mài sắc ý chí cách mạng qua những ngày, tháng quân ngũ. “Sao vuông” Nguyễn Bình Phong (23 tuổi), sinh ra tại vùng quê Đan Phượng giàu truyền thống cách mạng đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019 với tinh thần phát huy truyền thống quê hương, thực hiện trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc, với quê hương. Mang trong mình khát vọng của tuổi đôi mươi lên đường nhập ngũ, Phong được huấn luyện tân binh tại Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, anh cho biết: Thời gian 3 tháng tân binh, là quãng thời gian được làm quen với môi trường quân đội, ở đây, bản thân tôi và các đồng chí khác đã được trang bị những hiểu biết về trách nhiệm, nghĩa vụ của một người lính; “vượt nắng, thắng mưa” vượt qua những buổi huấn luyện đã mài sắc thêm ý chí chiến đấu của mình. 

Kết thúc 3 tháng tân binh, Nguyễn Bình Phong được phân công tác tại kíp số 9, Đại đội 1, Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Tại đây, đồng chí tiếp tục được huấn luyện, bồi dưỡng chính trị và trở thành một người lính gương mẫu. Đến tháng 2/2021, Phong xuất ngũ trở về địa phương và tìm được công việc về thiết kế nội thất với mức thu nhập từ 10-12 triệu/tháng. Nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, xung kích của một người lính vẫn luôn cháy trong mình, ngay khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn và nhận được lệnh của Ban CHQS huyện Đan Phượng, anh đã thu xếp công việc cá nhân, hoàn thành công tác chuẩn bị, tiếp tục khoác ba lô lên đường và được điều động thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân cách ly tại khu cách ly Trường Cao đẳng Bách Khoa, xã Đan Phượng. Phong chia sẻ: Với tinh thần, bản lĩnh của một người lính, bản thân tôi và các đồng chí khác đều không ngại gian khổ, cố gắng đóng góp một phần công sức của mình cùng với đất nước, Thủ đô và quê hương chiến thắng đại dịch. Đối với mỗi người lính là phải chiến đấu và với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, bản thân thấy vinh dự được đứng trong hàng ngũ của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, đồng chí Nguyễn Bình Phong đã cùng với rất nhiều cán bộ, chiến sĩ LLVT địa phương nói riêng và huyện Đan Phượng nói chung đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy xung phong trên tuyến đầu chống dịch để tuyên truyền cho bà con nâng cao ý thức phòng, chống dịch; trực tiếp tham gia tại các chốt kiểm soát, hỗ trợ lực lượng y tế tham gia truy vết, đưa các trường hợp F1 đi cách ly và làm nhiệm vụ phục vụ nhân dân trong các khu cách ly... Mặc dù thời tiết nắng nóng, cường độ làm việc cao, nhiều đêm phải thức trắng nhưng anh Phong luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Anh chia sẻ: Được cống hiến sức mình cho đất nước, phục vụ nhân dân là niềm vinh dự tự hào của bản thân và điều đó đã được bồi dưỡng qua những năm, tháng thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đến nay, khi về địa phương được tiếp tục tham gia vào lực lượng dân quân và thực hiện nhiệm vụ chống dịch càng khiến bản thân phải trách nhiệm hơn nữa, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; hết mình phục vụ nhân dân trong khu cách ly.

Qua hình ảnh “sao vuông” Nguyễn Bình Phong đã làm sáng lên hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, góp phần cùng các đồng chí, đồng đội trong LLVT Thủ đô chung tay lan tỏa tình đoàn kết quân-dân ngay tại thời điểm chống dịch căng thẳng hiện nay. 

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ