A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SỸ THỦ ĐÔ

Gương sáng nữ cựu chiến binh phòng, chống dịch Covid-19

 

QPTĐ-Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp đã không ngại khó khăn, vất vả, tham gia góp công, góp sức trên các mặt trận tuyến đầu phòng dịch. Tiêu biểu có thể kể đến là Cựu chiến binh Phạm Thị Hạnh, Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng Ban Công tác mặt trận, Tổ dân phố Hậu Bình, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây đã luôn sát cánh, sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại cơ sở. 

Cựu chiến binh Phạm Thị Hạnh tham gia làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phường.

Khác với trước đây, nhịp sinh hoạt của CCB Phạm Thị Hạnh, Tổ dân phố Hậu Bình, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây trong những thời gian này có nhiều sự thay đổi. Sau khi tranh thủ thời gian lo cơm nước cho gia đình, bà  lại vội vàng cùng với Tổ Công tác kiểm soát phòng chống dịch ở các chốt. Mặc dù thời tiết nắng, mưa bất thường, việc trực, kiểm soát ở các chốt vô cùng vất vả cho các lực lượng tham gia nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bà Hạnh cùng với các thành viên các ca trực luôn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt dù trong ngày có thời điểm không phải ca trực của mình nhưng bà lại thường xuyên sáng, tối có mặt tại chốt để kiểm tra, nắm tình hình, nhắc nhở, đo thân nhiệt, lập danh sách kiểm soát những người vào khu dân cư để khai báo y tế, vận động người dân chấp hành theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chia sẻ về công việc của mình, CCB Hạnh tâm sự: “Chúng tôi-những người cựu chiến binh, trong chiến đấu không ngại hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc; trong điều kiện thời bình, nhất là trong bối cảnh cả nước đang chống dịch như hiện nay thì chúng tôi cũng sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân”.

Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng Ban Công tác mặt trận của Tổ dân phố Hậu Bình, CCB Phạm Thị Hạnh đã chủ động tham mưu, đề xuất,  ra nghị quyết lãnh đạo Chi bộ sát, đúng với nhiệm vụ của Tổ dân phố, của phường. Trong đó tập trung xây dựng kế hoạch Tổ dân phố, các nhóm dân cư xanh, các gia đình bảo đảm an toàn, không có lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Không dừng lại ở đó, là thành viên của Tổ Covid cộng đồng, bà còn là tuyên truyền viên không sợ khó, ngại khổ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm “5K” của Bộ Y tế.

“Mặc dù là phụ nữ, còn bận rộn với công việc gia đình nhưng tôi luôn sắp xếp thời gian hợp lý, làm sao để được tham gia công tác phòng, chống dịch, được cống hiến một phần nhỏ bé công sức của mình cho xã hội khi còn sức”-bà Hạnh chia sẻ thêm.

Ngoài ra, đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát với trách nhiệm với cộng đồng, bà còn thường xuyên chăm lo chu đáo công tác hậu cần, nước uống cho anh em. Bà Hạnh đã tự tay nấu những suất cháo, bát mỳ ăn hỗ trợ cho những đồng chí trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch đêm.

Thời gian vừa qua, thực hiện lời kêu gọi đóng góp Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng như các cấp hội, CCB Phạm Thị Hạnh đã vận động tuyên truyền nhân dân trong Tổ dân phố tích cực đóng góp chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch. Riêng gia đình bà tự nguyện đóng góp 2 triệu đồng mua lương thực, nhu yếu phẩm tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân nghỉ việc, lao động mất việc làm.

Chủ tịch Hội CCB Phường Lê Lợi, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết: CCB Hạnh là tấm gương sáng, mẫu mực trong cuộc sống đời thường, trong tham gia các hoạt động, công tác ở địa phương. Nổi bật như trong đợt phòng, chống dịch Covid vừa qua, đồng chí Hạnh rất trách nhiệm, tích cực cùng ban, ngành, đoàn thể, chính quyền chung tay đẩy lùi dịch bệnh có hiệu quả.

Những việc làm của CCB Phạm Thị Hạnh nói riêng và của lực lượng Hội viên cựu chiến binh thị xã Sơn Tây nói chung sẽ tiếp tục lan tỏa, tạo sức mạnh quyết tâm chung sức cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ