A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính trị viên năng động, trách nhiệm 

 

QPTĐ-Thượng tá Lại Đức Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Đông Anh được mọi người nhắc đến là một cán bộ năng động, có lối sống giản dị và nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. 

Thượng tá Lại Đức Mạnh chỉ đạo tổ chức “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. 

Trên cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện, Thượng tá Lại Đức Mạnh luôn tích cực học tập, nâng cao kiến thức về quốc phòng-an ninh. Anh có tác phong lãnh đạo, chỉ huy gần gũi với cán bộ, nhân viên, từ đó đề ra những chủ trương, giải pháp trong tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ. Trong năm 2021, anh cùng tập thể Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tiêu biểu là hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao đủ 197/197 chỉ tiêu, trong đó, tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 35,5%, được UBND Thành phố tặng Bằng khen; xây dựng thế trận khu vực phòng thủ, bố trí quỹ đất di chuyển sở chỉ huy ra vị trí mới; tiến hành xây dựng trung tâm huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện. 

Trong thời gian qua, Thủ đô Hà Nội nói chung và huyện Đông Anh nói riêng, việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Anh cùng tập thể Đảng ủy lãnh đạo cơ quan tham mưu, tổ chức 3 khu cách ly y tế tập trung, tiếp nhận gần 1.500 công dân; chỉ đạo lực lượng phục vụ tận tình, chu đáo, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly, được các cấp đánh giá cao.
Theo anh Mạnh, để thành công trong bất cứ việc gì thì trước hết bản thân phải có lòng say mê, nhiệt huyết với công việc, không ngại khó, ngại khổ. Trên cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện, anh nắm chắc chức trách, nhiệm vụ của mình, nhất là nội dung công tác Đảng, công tác chính trị để vận dụng sát với tình hình thực tiễn đơn vị. Trong sinh hoạt Đảng, anh luôn gắn trách nhiệm của cán bộ, đảng viên với kết quả thực hiện nhiệm vụ, khơi dậy và phát huy tính tiền phong, gương mẫu của từng đồng chí. Anh luôn xác định, là Chính trị viên phải gương mẫu, từ lời nói đến việc làm, có như thế mới có thể cùng với tập thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Cùng với đó, anh còn cùng với tập thể Ban CHQS huyện tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội. Chỉ đạo các đơn vị dân quân của 24 xã, thị trấn thực hiện tốt công tác huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận, tu sửa nghĩa trang, nạo vét 12 km kênh mương nội đồng, vệ sinh 55 km đường thôn, xóm. Đặc biệt, trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, với tinh thần tương thân, tương ái, anh đã chủ trì chỉ đạo và tổ chức thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng” hỗ trợ 1.570 suất quà là nhu yếu phẩm cho công nhân trong các khu phong tỏa, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 820 triệu đồng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Bên cạnh việc thường xuyên tự học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, Thượng tá Lại Đức Mạnh còn thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực như: Gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ; chấp hành nghiêm quy định của quân đội, đơn vị; gần gũi, chia sẻ chân thành với mọi người... Ngoài ra, anh cũng tham gia đầy đủ hội thi, hội thao do các cấp tổ chức đạt kết quả cao. Trong năm 2021, anh tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Bộ Tư lệnh đạt giải Nhì; tham gia thi cấp toàn quân đạt giỏi. Với thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, anh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở” trong Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021.

Trần Đức
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ