A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính trị viên Đại đội tâm huyết với công tác Đoàn

 

QPTĐ-Trong khung cảnh làng quê thanh bình được sân khấu hóa, Trung úy Bùi Trung Hiếu, Bí thư Chi đoàn Đại đội Hỏa lực 4, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn Bộ binh 692 lần lượt tấu lên khúc nhạc đàn bầu réo rắt, rồi đến tiếng đàn nguyệt du dương và cuối cùng là phóng tay viết thư pháp rất đẹp. Khán giả bị cuốn vào màn trình diễn của Hiếu, cứ ngỡ là đang đi xem nghệ sĩ chuyên nghiệp chứ không phải là màn thi năng khiếu của một hội thi. Đó là ấn tượng của tôi khi lần đầu tiếp xúc với Trung úy Bùi Trung Hiếu trong Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (BTLTĐHN) năm 2021. Những trao đổi ngay sau phần thi của Hiếu kết thúc khiến tôi càng thêm quý mến chàng sĩ quan trẻ này.

Trung úy Bùi Trung Hiếu sinh năm 1996, quê tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Tốt nghiệp trường Sĩ quan Chính trị, Hiếu được phân công về Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, BTLTĐHN công tác. Đầu tiên là Chính trị viên Đại đội Công binh 17, sau đó chuyển về Tiểu đoàn Bộ binh 4, giữ cương vị Bí thư Chi bộ, Chính trị viên, Bí thư Chi đoàn Đại đội Hỏa lực 4. Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, năm 2021, Hiếu đã nỗ lực không ngừng, quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, phấn đấu, khắc phục khó khăn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhất là công tác Đoàn. 

Trong nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, Hiếu chủ động nắm bắt tư tưởng, giải quyết vướng mắc của chiến sĩ trước khi chuyển đơn vị và nhanh chóng tiếp nhận 36 chiến sĩ năm thứ nhất; 12 chiến sĩ đào tạo Tiểu đội trưởng đúng thủ tục, nguyên tắc. Đồng thời, Hiếu thường xuyên tham mưu với chỉ huy Tiểu đoàn các biện pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, trọng tâm là huấn luyện, SSCĐ, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Kết quả kiểm tra chiến sĩ mới, Đại đội Hỏa lực 4 đạt huấn luyện giỏi. Đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Bí thư Chi đoàn Bùi Trung Hiếu thực sự xung kích, tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như sinh nhật đồng đội hằng tháng, Diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Chi đoàn Đại đội Hỏa lực 4 xung kích trong rèn luyện kỷ luật và đảm bảo an toàn”… Trên cương vị Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Tiểu đoàn Bộ binh 4, Hiếu đã tham mưu nhiều nội dung hiệu quả trong việc xây dựng đời sống tinh thần sôi nổi cho thanh niên, đoàn viên. 

Bên cạnh đó, Hiếu còn không ngừng học hỏi, tràu dồi kiến thức, kỹ năng của cán bộ Đoàn và tham gia Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi các cấp năm 2021 đạt nhiều giải cao: Giải Ba Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi Trung đoàn Bộ binh 692 và Sư đoàn Bộ binh 301; Giải Khuyến khích Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi BTLTĐHN và được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Binh nhất Nguyễn Quốc Huy, chiến sĩ Khẩu đội 3, Trung đội Cối 82mm, Tiểu đoàn 4, người từng tham gia các phần thi năng khiếu của Trung úy Bùi Trung Hiếu trong các cuộc thi cán bộ Đoàn chia sẻ: Chính trị viên Bùi Trung Hiếu rất hăng say, trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị, luôn đổi mới, sáng tạo, tiên phong trong các hoạt động lôi cuốn chúng tôi tham gia. Đồng chí cũng thường xuyên giúp đỡ đồng chí, đồng đội, nhất là chiến sĩ mới. Anh còn khiến tôi nể phục vì có năng khiếu chơi nhạc cụ dân tộc và viết thư pháp.

Tết Nguyên đán đang đến rất gần, Trung úy Bùi Trung Hiếu và các đồng chí trong Chi bộ, chỉ huy Đại đội Hỏa lực 4 đã có kế hoạch tổ chức đón Xuân Nhâm Dần cho bộ đội với các hoạt động như trang trí phòng đón Xuân, tổ chức trò chơi dân gian, gian hàng Tết…để cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là những chiến sĩ lần đầu tiên đón Tết xa nhà cảm thấy đầm ấm, vui tươi như ở bên gia đình.

TRANG ANH
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ