A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng quân sự “giữ lửa” thi đua

 

QPTĐ-“Chân thành, thân thiện, ham học hỏi; có phương pháp làm việc khoa học, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, ý thức tự học, tự rèn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ…”-Đó là nhận xét của Chỉ huy Ban CHQS quận Đống Đa về Phạm Văn Mạnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Phương Liên.

 

 


Với 21 năm hoạt động trong lĩnh vực quân sự, 12 năm trên cương vị là Chỉ huy trưởng, Phạm Văn Mạnh luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, vận dụng linh hoạt những kiến thức được trang bị trong nhà trường vào công việc. Tìm hiểu, chúng tôi được biết, hiện nay, công tác động viên quân nhân dự bị tham gia huấn luyện gặp rất nhiều khó khăn. Bởi, lực lượng này đều là trụ cột trong gia đình. Để hoàn thành chỉ tiêu động viên, Phạm Văn Mạnh đã chủ động phối hợp với tổ dân phố đến từng nhà, rà soát từng đối tượng, nắm chắc nguồn; phối hợp với đơn vị nhận nguồn kịp thời tổ chức động viên, thăm hỏi gia đình thuộc diện chính sách, neo đơn giúp họ an tâm công tác, chấp hành nghiêm lệnh động viên. 


Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng và khó khăn trong công tác quân sự, quốc phòng, nhất là đối với các địa phương nội thành Hà Nội. Chia sẻ về kỷ niệm trong quá trình thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Phạm Văn Mạnh cho biết: Mùa tuyển quân trước, địa phương có trường hợp Nguyễn Tuấn Anh, mới 17 tuổi viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Do chưa đủ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự nên tôi đã trực tiếp gặp gỡ, động viên tư tưởng, đồng thời trao đổi quy định về độ tuổi nhập ngũ. Năm nay, Tuấn Anh tiếp tục viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển, đang chờ lên đường nhập ngũ. 


Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp lợi dụng kẽ hở trong chính sách cư trú, khai báo không đúng sự thật gây khó khăn cho việc rà soát, nắm nguồn. Hay trong quá trình khám tuyển, nhiều thanh niên sử dụng các chất kích thích nhằm làm sai lệch kết quả khám... Chúng tôi đã phối hợp với cơ quan chức năng, kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định, bảo đảm các bước, quy trình tuyển quân. Chính vì vậy, hằng năm, phường Phương Liên luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.


Cùng với đó, Phạm Văn Mạnh chỉ huy LLVT phường duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Tổ chức huấn luyện các đối tượng bảo đảm chặt chẽ đúng nội dung chương trình. Kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện hằng năm, 100% các nội dung đạt yêu cầu, có trên 75% đạt khá, giỏi, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, được chỉ huy các cấp đánh giá cao. Năm 2022, phường tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ Phạm Văn Mạnh đã thể hiện rõ vai trò tham mưu với Đảng ủy, UBND phường ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức diễn tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao. Lực lượng dân quân phường tham gia Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động do quận tổ chức đạt thành tích cao.


Nhận xét về Phạm Văn Mạnh, Trung tá Kiều Xuân Tưởng, Chính trị viên Ban CHQS quận Đống Đa cho biết: “Đồng chí Mạnh là cán bộ trẻ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Bằng sức trẻ, sự nhanh nhẹn, ham học hỏi, tích cực trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, Mạnh đã khẳng định được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình bằng những việc làm thiết thực. Nhất là trong những việc khó, việc mới, đồng chí ấy đều hăng hái tham gia sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 


Ghi nhận những thành tích trên, hằng năm, anh đều được quận Đống Đa tặng Giấy khen trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Các năm (2019, 2020), anh được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở; năm 2022 được Ban CHQS quận Đống Đa đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở.


TRẦN ĐÔNG 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ