A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Đoàn năng nổ, nhiệt huyết với các hoạt động phong trào

 

QPTĐ-Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực tham gia vào các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là những ấn tượng mà mọi người thường nói về đảng viên trẻ, bộ đội xuất ngũ Trần Mạnh Cường, Bí thư Đoàn xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn.

Năng nổ, nhiệt tình trong công việc

Trong thời gian 2 năm tại ngũ tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trần Mạnh Cường vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau khi trở về quê hương, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trần Mạnh Cường luôn tích cực tham gia vào công tác đoàn tại địa phương và sớm được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã. Với tư cách là đảng viên trẻ, bộ đội xuất ngũ và trên cương vị thủ lĩnh Đoàn, Cường luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước. Anh đã cùng Ban chấp hành Đoàn chủ động tham mưu, lãnh đạo làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Trọng tâm là triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường giáo dục truyền thống vẻ vang của địa phương, dân tộc. Nhờ vậy, hầu hết đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Cường chia sẻ, trên địa bàn xã Phù Lỗ có nhiều thanh niên đi làm ăn xa, hoặc đi xuất khẩu lao động, do đó ảnh hưởng không nhỏ tới công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhất là việc tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia tổ chức Đoàn và các hoạt động tại địa phương. Dù vậy, Cường đã chủ động bám sát cơ sở, tìm nhiều giải pháp tập hợp thanh niên; hướng dẫn tổ hoạt động tại các chi đoàn. Trong đó, chú trọng việc duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi đoàn, thường xuyên đổi mới nội dung nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, là người thủ lĩnh “đầu tàu”, bản thân Cường chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền, vận động các đoàn viên phát huy tinh thần đoàn kết, tạo mọi điều kiện, khuyến khích thanh niên phát triển kinh tế, tự thân lập nghiệp...

 

Đồng chí Đỗ Thu Nga, Bí thư Đảng uỷ xã Phù Lỗ cho hay, từ khi về công tác tại địa phương, đồng chí Trần Mạnh Cường đã cho thấy sự chững chạc, chín chắn, năng động của một người quân nhân thông qua tác phong làm việc chỉn chu, khoa học, nghiêm túc. Là Bí thư chi đoàn, đồng chí luôn nhiệt tình, sáng tạo, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Đặc biệt, trong năm 2023, xã Phù Lỗ đang phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao. Phát huy tinh thần, nhiệt huyệt của tuổi trẻ, Trần Mạnh Cường luôn xung kích đảm nhiệm các công trình, phần việc của thanh niên, trong đó có các hạng mục và tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao như: Phối hợp làm đường bê tông, xây dựng hệ thống đường đèn, trồng hoa, cây làm đẹp đường phố... Cường cho biết: “Là xã đang trên đà xây đựng nông thôn mới nâng cao, bản thân tôi nhận thức được việc tổ chức các hoạt động, các phong trào của Đoàn phải gắn với những thế mạnh của địa phương để góp phần xoá đói giảm nghèo, xây dựng và phát triển quê hương”.

Say mê hoạt động Đoàn và các hoạt động phong trào

Là cán bộ trẻ gắn bó với công tác Đoàn, Trần Mạnh Cường luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước đưa phong trào xã Phù Lỗ ngày một đi lên. “Tôi luôn suy nghĩ, trăn trở, làm thế nào để phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên; các hoạt động phong trào Đoàn và thanh thiếu nhi luôn gắn với những quyền lợi, lợi ích của đoàn viên thanh niên, lôi cuốn họ đến với tổ chức đoàn”- Trần Mạnh Cường chia sẻ.

Trần Mạnh Cường tham gia các hoạt động công tác xã hội.

Không ngại khó khăn, Bí thư Đoàn Trần Mạnh Cường luôn thể hiện sức trẻ của mình khi tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, gương mẫu đi đầu trong phong trào Đoàn, đặc biệt anh triển khai nhiều chương trình hoạt động bổ ích, cuốn thu hút được sức trẻ của thanh niên xung kích vào các hoạt động tình nguyện. Nổi bật gần đây nhất là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện thiết thực, hiệu quả như: Bóc, xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép, quét vôi gốc cây, thu gom rác thải tại các tuyến đường đã đăng ký; phối hợp với các nhà trường trên địa bàn, thực hiện công tác khử khuẩn, quyét dọn vệ sinh vào ngày “Thứ Bẩy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh” hàng tuần; thành lập các đội tình nguyện phát tờ rơi, khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, tuyên truyền bằng loa di động tại các bến xe, nhà chung cư cao tầng, khu dân cư, tuyên truyền trên các Fanpage, mạng xã hội như facebook, zalo, tiếp sức kỳ thi cho thí sinh trên địa bàn… được các đoàn viên thanh niên trong xã ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình.

Song song với đó, để hoạt động Đoàn sôi nổi và có hiệu quả, Cường cùng Ban chấp hành Đoàn xã còn xây dựng và phát động nhiều chương trình, hoạt động từ thiện xã hội, đem lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho cộng đồng. Vận động đoàn viên, thanh niên, các nhà hảo tâm và các nguồn xã hội hoá tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện, hỗ trỡ, giúp đỡ các em học sinh học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Thường xuyên phối hợp tổ chức chương trình dâng hương, chăm sóc, dọn dẹp nghĩa trang, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Với những nỗ lực đóp góp của bản thân, Trần Mạnh Cường được cấp uỷ Đảng, Đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Đức Anh

 

 

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ