A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng lòng để chiến thắng đại dịch

 

QPTĐ-Quỹ vaccine phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam vừa được chính thức ra mắt trong buổi lễ trọng thể với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo MTTQ Việt Nam cùng đại diện các cá nhân, doanh nghiệp đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách Nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp trong khu vực và quốc tế đòi hỏi.

Chúng ta phải có những giải pháp chống dịch theo phương châm mới “5K + vaccine” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được “mục tiêu kép” vừa chống dịch và phát triển kinh tế -xã hội. Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Tiêm vaccine  là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19. Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài chung sức đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ vaccine Covid-19

Trước khi sự kiện này diễn ra, Chính phủ đã có chủ trương thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 bằng Nghị quyết 53/NQ-CP và sau đó là Quyết định 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 được ban hành  với mục đích tạo nguồn lực cho Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19. Quỹ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả. “Chúng ta rất cảm động khi được biết những em bé dành tiền ăn sáng, các cụ già dành tiền lương hưu, tiền tiết kiệm, những phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, những công chức, viên chức, công nhân tiết kiệm ngày lương để ủng hộ Quỹ, kiều bào ta ở nước ngoài trực tiếp hoặc nhờ người thân đóng góp Quỹ với tinh thần: Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Hàng trăm doanh nghiệp mặc dù phải đối mặt với khó khăn do tác động dịch bệnh nhưng rất tích cực đóng góp cho Quỹ. Nhiều doanh nghiệp mong muốn được thể hiện tấm lòng với nhân dân, với Nhà nước -Thủ tướng xúc động nói. 

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, truyền thống đoàn kết cộng đồng, tương thân, tương ái của dân tộc được phát huy cao độ mỗi khi đất nước phải đối mặt với những hiểm họa thiên tai, giặc giã, dịch bệnh. Tình đoàn kết dân tộc đã làm nên sức mạnh vô địch chiến thắng mọi thử thách, gian nan. Ngày nay, trước nguy cơ của đại dịch Covid-19 đe dọa cuộc sống bình yên của người dân trong nước và trên thế giới, việc Chính phủ kêu gọi sự chung tay của mọi người dân, của các tổ chức, cá nhân với tinh thần “ai cũng đóng góp dù ít, dù nhiều” xây dựng Quỹ vaccine, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. “Sự chia sẻ, trách nhiệm, cảm thông của nhân dân với Nhà nước là nhân tố quan trọng để chúng tôi tin rằng Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài” và  “Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúnga lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc  chiến thắng đại dịch Covid-19”. Thủ tướng nhấn mạnh.

Hữu Văn 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ