A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

 

 

QPTĐ-Sáng 8-5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 4 ứng viên đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội (gồm 3 quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Cuộc tiếp xúc được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Quận ủy Ba Đình tới 53 phường của 3 quận với tổng số cử tri tham dự là hơn 2.400 người.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị.

Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội có 5 ứng cử viên gồm các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương; Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Nguyễn Thị Hà Tuyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ và ông Vũ Tiến Vượng, nghiên cứu viên Khoa kinh tế và phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tại Hội nghị, các cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử và những người ứng cử đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các ứng cử viên bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; khẳng định nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ nỗ lực phấn đấu, thường xuyên liên hệ, gắn bó, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri... Cam kết sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, thiết thực đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hiệu lực và chất lượng các hoạt động của Quốc hội.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà nội trình bày chương trình hành động tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, cử tri 3 quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng thống nhất đánh giá: Các ứng cử viên đều đảm bảo tiêu chuẩn, là công dân gương mẫu, có bề dày thành tích, kinh nghiệm công tác, uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. Chương trình hành động của 5 người ứng cử được xây dựng kỹ lưỡng, thuyết phục và sát với thực tế. Cử tri 3 quận cũng tin tưởng, trao gửi niềm tin sâu sắc vào Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội sẽ gần dân, đại diện cho nhân dân quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Nhiều ý kiến mong muốn người ứng cử khi được tín nhiệm bầu vào Quốc hội sẽ làm tốt hơn nữa chức năng lập pháp, quan tâm hơn nữa tới công tác bảo vệ môi trường...

Thay mặt các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu cảm ơn các ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn, đề cập nhiều vấn đề lớn của đất nước, của đông đảo các cử tri, với mong muốn Thủ đô và đất nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa; khẳng định đây cũng là ý chí nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên trong cả nước. Tổng Bí thư một lần nữa nhấn mạnh, đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế, uy tín, cơ đồ như ngày hôm nay. Điều này đã được đông đảo nhân dân ủng hộ và được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Mặc dù vậy, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng không quên nhắc nhở, sắp tới còn nhiều việc phải làm, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn thách thức cũng rất lớn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy cả hệ thống chính trị cần tiếp tục đồng lòng, đoàn kết, tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh đưa đất nước vượt qua được những khó khăn thách thức. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, để làm được điều này, mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó với nhân dân, lắng nghe nhân dân, giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình để triển khai thực hiện có hiệu quả, đóng góp được nhiều nhất cho đất nước, cho nhân dân. 

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ