A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự hào về ý chí, sức mạnh của quân và dân Thủ đô

QPTĐ-Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khi toàn Thành phố đang giữa thời kỳ cao điểm, quyết liệt chống dịch Covid-19. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, mặc dù đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường nhưng với nỗ lực kiên cường của các lực lượng tuyến đầu và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, Hà Nội chắc chắn sẽ đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19. Lãnh đạo Thành phố luôn tự hào và tin tưởng vào ý chí, sức mạnh của quân và dân Thủ đô.

Theo Bí thư Thành ủy, những ngày này, không chỉ lãnh đạo Thành phố mà mọi người dân đều xúc động, tự hào về cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, các bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế...

Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngời sáng trên các điểm chốt, khu cách ly. Những chiến sĩ Công an nhân dân không quản nắng, mưa thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Các y, bác sĩ, điều dưỡng thực sự là những “chiến sĩ áo trắng” phụng sự nhân dân. Các đồng chí cán bộ cơ sở, dân quân, tự vệ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên... trở thành nguồn cảm hứng về một Hà Nội kiên cường, đoàn kết. Tất cả đã trở thành những tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, tinh thần trách nhiệm; là tấm khiên vững chắc, là chỗ dựa tin cậy cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Đợt dịch thứ tư từ cuối tháng 4/2021 đến nay diễn biến rất phức tạp trên cả nước, đặc biệt là hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Biến thể virus mới Delta và Delta (cộng) với đặc tính lây nhiễm và lan nhanh trên diện rộng rất nguy hiểm, đã gây nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Mặc dù Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tăng cường nhiều biện pháp tích cực, trong đó có cả biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng số ca mắc mới vẫn tăng trong cộng đồng và trong các khu cách ly. Tại Hà Nội, tình hình dịch bệnh ngày càng có những diễn biến xấu, điều đáng lo ngại là trong cộng đồng xuất hiện nhiều ca F0, tiềm ẩn trong cộng đồng nhưng chưa xác định được nguồn lây.Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong đợt dịch thứ tư (từ tháng 4/2021) đến nay, Thành phố ghi nhận 1.488 ca, trong đó có 893 ca ngoài cộng đồng, 595 ca là đối tượng đã được cách ly.

Nhằm tăng cường các biện pháp quyết liệt khống chế dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Biện pháp này đã phát huy hiệu quả giúp Hà Nội vừa kiềm chế đà lây lan của dịch, vừa bóc tách các F0 tiềm ẩn ra khỏi cộng đồng. Có được kết quả đó, còn có sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở và sự đồng lòng của nhân dân. Trong đó,  các lực lượng tuyến đầu đóng vai trò nòng cốt trên các mặt trận chống dịch.  Nhiều địa phương còn phát huy tinh thần sáng tạo, tổ chức nhiều cách làm hay, tham mưu những mô hình hiệu quả như “3 trước” trong chuẩn bị, “3 lớp” trong cách ly; thiết lập các “vùng xanh” an toàn… đang được phổ biến rộng rãi. Người dân Thành phố cũng thể hiện sự đồng lòng với chính quyền, hợp tác với các lực lượng chức năng,  góp phần  vào hiệu quả phòng chống dịch của Thành phố. 

Nhấn mạnh lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong" và tư tưởng “Dân là gốc” mà Đảng ta đã quán triệt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, với những nòng cốt là lực lượng tuyến đầu, các lực lượng hỗ trợ và sự chung sức, đồng lòng, chấp hành nghiêm của nhân dân, thành phố Hà Nội chắc chắn sẽ đẩy lùi và chiến thắng đợt bùng phát dịch lần này. “Xin gửi tới các đồng chí những lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, tiếp tục không lùi bước trước khó khăn; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao vì sự an toàn của nhân dân, vì bình yên của Thủ đô và đất nước”-Bí thư Thành ủy Hà Nội nhắn nhủ. 

Hữu Văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ