A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ

QPTĐ-Sáng 16-4, Đoàn công tác của Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Hoàn Kiếm do đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ, là con em trên địa bàn quận đang huấn luyện tại Lữ đoàn 299, Quân đoàn 12.

Quang cảnh buổi thăm, động viên chiến sĩ  mới huấn luyện tại Lữ đoàn 299, Quân đoàn 12.

Tại đơn vị, đại diện UBND quận đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác bảo đảm an ninh, quốc phòng của quận trong quý 1 năm 2024. Theo đó, những tháng đầu năm 2024, đặc biệt là quý I, quận đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đã tham mưu với Quận ủy, HĐND, UBND quận làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100 chỉ tiêu Thành phố giao (50/50 công dân); trong đó quận Hoàn Kiếm giao quân cho Lữ đoàn Công binh 299, Quân đoàn 12 là 30 công dân của 17 phường và 1 cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

Đoàn công tác tặng quà, động viên cán bộ,chiến sĩ Lữ đoàn 299, Quân đoàn 12.

 Thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 299, Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Chính ủy Lữ đoàn đã thông báo khái quát với Đoàn công tác về kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, với đặc thù là đơn vị huấn luyện chuyên ngành binh chủng công binh, nhiệm vụ chính là xây dựng các công trình quân sự, rà phá bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, nhiều năm qua cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 12 tặng Cờ đơn vị huấn luyện giỏi. Có được thành tích trên, là có sự đóng góp rất lớn của những chiến sĩ là con em của nhân dân quận Hoàn Kiếm, đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực học tập, rèn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đoàn công tác tặng quà cho chiến sĩ mới là con em quận Hoàn Kiếm đang huấn luyện tại Lữ đoàn 299.

Phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho 30 chiến sĩ mới đang huấn luyện tại đơn vị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn yêu cầu, các chiến sĩ mới phát huy truyền thống quận Hoàn Kiếm anh hùng, có bề dày lịch sử trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, đi đầu các phong trào thi đua yêu nước. Mỗi chiến sĩ hơn lúc nào hết cần tập trung cả tinh thần và trí tuệ, rèn luyện bản lĩnh, ý chí chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không lơ là mất cảnh giác, chủ động, linh hoạt trước mọi diễn biến phức tạp, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống, phấn đấu nhiều đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận cũng đề nghị, các phòng, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các phường, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận tiếp tục phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện tốt nhất cho các đồng chí chiến sĩ mới yên tâm huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó.

                                                           Văn Tuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ